Góc lý giải: Luật nào khiến ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của bóng đá Việt Nam phải nhận thẻ đỏ?

0
2213

Từ ngày 1/6/2019, FIFA chính thức đưa vào áp dụng điều luật phạt thẻ vàng, thẻ đỏ đối với cả HLV và thành viên ban huấn luyện. HLV Park Hang-seo đã 2 lần nhận thẻ vàng và 1 lần nhận thẻ đỏ kể từ lúc luật này ban hành.

Không kiềm chế bản thân khi nhìn học trò bị phạm lỗi thô bạo, HLV Park Hang-seo đã ý kiến với trọng tài một cách đầy gắt gỏng. Ông trở thành vị chiến lược gia đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Góc lý giải: Luật nào khiến ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của bóng đá Việt Nam phải nhận thẻ đỏ? - Ảnh 2.

Màn tranh cãi nảy lửa của ông Park và trọng tài chính điều khiển trận đấu chung kết SEA Games 30.

Góc lý giải: Luật nào khiến ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của bóng đá Việt Nam phải nhận thẻ đỏ? - Ảnh 3.

Trọng tài rút thẻ đỏ cho thầy Park

Góc lý giải: Luật nào khiến ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của bóng đá Việt Nam phải nhận thẻ đỏ? - Ảnh 4.

Ông Park theo dõi trận đấu từ khán đài.

Sự nóng tính của ông đang dần trở thành một hiểm họa kể từ khi FIFA ban hành luật mới.

Vào tháng 4/2018, FIFA, cơ quan đầu não bóng đá thế giới lên dự luật về những hình phạt có thể xảy đến với các vị HLV. Sau khi FA, LĐBĐ Anh áp dụng khá thành công vào giải đấu hàng đầu thế giới Premier League, FIFA chính thức tuyên bố điều luật này phải được thực thi toàn cầu, kể từ ngày 1/6/2019.

Theo luật này, các HLV cũng như các cầu thủ, sẽ bị nhắc nhở, nhận thẻ vàng cảnh cáo hoặc bị truất quyền chỉ đạo tùy theo mức độ nặng nhẹ. Ứng xử không phù hợp theo FIFA bao gồm các hành động sau: công kích trọng tài; đá, ném chai nước; vỗ tay châm biếm hay cợt nhả…

Trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến nay, thầy Park đã phải nhận 2 thẻ vàng cũng bởi luật mới này. Đầu tiên là trong trận đấu với Thái Lan tại SVĐ Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại khu vực World Cup 2022, ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của ĐTQG Việt Nam bị trọng tài cảnh cáo vì hành động nóng nảy với người đồng nghiệp Akira Nishino.

Góc lý giải: Luật nào khiến ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của bóng đá Việt Nam phải nhận thẻ đỏ? - Ảnh 5.

Thầy Park từng muốn “ăn thua” cùng vị trợ lý HLV bên Thái Lan.

HLV Park Hang-seo vốn nổi tiếng là người nóng tính. Vì thế khi nhìn thấy các học trò bị đau hoặc rơi vào hoàn cảnh bất lợi, ông muốn đấu tranh để đòi lại công bằng.

Tuy nhiên vị chiến lược gia người Hàn Quốc cần phải cẩn thận trong tương lai vì hình phạt cao nhất của luật này không chỉ là một chiếc thẻ vàng cảnh cáo. Ví dụ trong một ngày nóng bức, Nguyễn Quang Hải bị đối phương vào bóng triệt hạ dẫn đến bị chấn thương nhưng trọng tài không có biện pháp xử lý đúng mực, nhiều khả năng thầy Park sẽ thẳng thừng công kích các vị vua áo đen mà chẳng ngờ mình có thể sẽ không được tiếp tục chỉ đạo nữa.

Nếu giả thiết này trở thành sự thật, đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp khi không còn người đứng ngoài biên chỉ đạo.

Góc lý giải: Luật nào khiến ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của bóng đá Việt Nam phải nhận thẻ đỏ? - Ảnh 7.

HLV Park Hang-seo cần kiềm chế sự nóng nảy bên đường biên. Trong những trận đấu khó khăn hơn, thiếu vắng HLV chỉ đạo có thể khiến Việt Nam thua trận.

Link gốc: http://ttvn.vn/gioi-tre/goc-ly-giai-luat-nao-khien-hlv-park-hang-seo-phai-nhan-the-vang-22019712215619300.htm