Giữa lòng thủ đô Seoul (Hàn Quốc) có một con phố mang tên Việt Nam Quy Nhơn, ở ngay gần Cộng Cà phê

0
2648

Giờ đến Seoul là nhất định phải check-in phố Quy Nhơn rồi này!

Nếu nhắc đến sự phổ biến của văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam thì chắc không cần phải bàn cãi nhiều, thậm chí giới trẻ Việt còn tiếp xúc với Hàn Quốc mỗi ngày, thông qua idol, phim ảnh, âm nhạc, mỹ phẩm… Nhất là trong vòng 2 năm qua, sự bùng nổ của nền bóng đá Việt Nam dưới sự dẫn dắt tài tình của HLV Park Hang Seo đã giúp cho mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng gắn bó, gần gũi hơn nữa.

Ấy vậy, không phải ai cũng biết đến phố Việt Nam Quy Nhơn – công trình đánh dấu mối hữu nghị gần gũi, mang tính ngoại giao lịch sử của hai quốc gia. Nguyên nhân của sự “lãng quên” đó một phần là do con phố đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ năm 2016, mãi cho đến gần đây mới được dân tình chú ý lại.

Giữa lòng Seoul, có một con phố mang tên Việt Nam Quy Nhơn.

Cụ thể, phố Quy Nhơn theo cách viết của người Hàn là 퀴논길 , (phiên âm tiếng Anh: Vietnam QuyNhon-gil), dài hơn 300 mét, nằm trong khu phố Tây Itaewon ở quận Yongsan, Seoul. Con phố cũng bao gồm một công viên nhỏ tên Quy Nhơn và các cửa hàng bán đồ ăn Việt Nam.

Công viên Quy Nhơn, biển còn được viết bằng cả tiếng Việt.

Mong muốn của chính quyền quận Yongsan là có một con phố sử dụng tiếng Việt giữa lòng Hàn Quốc, thu hút khách du lịch, đặc biệt là người Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay, tiếng Hàn, tiếng Trung và tiếng Anh vẫn được sử dụng song song với tiếng Việt ở phố Quy Nhơn.

Điều khiến du khách người Việt cảm thấy gần gũi nhất khi đến phố Quy Nhơn chính là những công trình bích hoạ trên các bờ tường của con phố. Những hoạ tiết như áo dài, nón là, hoa sen, trẻ chăn trâu… xuất hiện khắp nơi. Ngoài những nghệ sĩ Hàn Quốc, thì còn có cả chính những người trẻ Việt thực hiện những tác phẩm này nữa đó!

Những hình ảnh quá đỗi quen thuộc, đậm chất Việt Nam!

Tiếng Việt xuất hiện khắp các biển hiệu, bờ tường con phố, nhiều nhất là câu “Xin chào!”.

Bức bích hoạ tái hiện chú trâu Việt Nam theo phong cách chibi khá dễ thương.

Đặng Ngọc Diễm – một cô gái người Việt sinh sống tại Incheon đã lặn lội đến thực hiện các tác phẩm bích hoạ trên phố Quy Nhơn.

Ngoài ra ở khu phố Tây Itaewon trong quận Yongsan, ngay gần phố Quy Nhơn cũng có một chi nhánh của Cộng Cà phê. Và hình ảnh của Cộng Cà phê này lại xuất hiện khá nhiều trong phần check-in phố Quy Nhơn trên Instagram (#퀴논길).

Cộng Cà phê ở Itaewon.

Một số hình ảnh khác của phố Quy Nhơn được check-in trên Instagram, theo hashtag #퀴논길 , đa phần là người Hàn Quốc đến đây tham quan và thưởng thức các món ăn ngon:

Nguồn: Mùa Thu Vàng.

Theo chỉ dẫn của người bản xứ, cách đi dễ nhất để đến phố Quy Nhơn là xuống ga Itaewon trên đường tàu số 6, cửa ra số 4, đi bộ khoảng 10 mét đến ngõ nhỏ đầu tiên thì rẽ trái và đi tiếp 10 mét nữa là tới nơi. Giờ người Việt mình có dịp đi Seoul là có một chỗ cực quan trọng phải check-in nha!

Theo Helino