Đỗ Mỹ Linh có đang bị đánh giá quá khắt khe tại ‘Cuộc đua kỳ thú’?

0
2578

Dường như không có tập nào của “Cuộc đua kỳ thú 2019” mà Đỗ Mỹ Linh không trở thành tâm điểm của tranh cãi.

So với những gương mặt tham gia “Cuộc đua kỳ thú 2019”, đặc biệt là so với 2 cô Hoa hậu còn lại là H’Hen Niê và Kỳ Duyên, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh hoàn toàn là “lính mới” trong địa hạt show truyền hình thực tế. Trước đó, cô nàng được biết đến với hình ảnh dịu dàng, nhẹ nhàng, xinh đẹp và nói không với scandal nên việc tham gia một chương trình đòi hỏi sự ganh đua khốc liệt như “Cuộc đua kỳ thú” là cơ hội để khán giả biết thêm nhiều hơn về Đỗ Mỹ Linh.

Chính vì nhận được nhiều sự chú ý như vậy nên Đỗ Mỹ Linh vô tình bị soi nhiều hơn hẳn các thí sinh khác. Ngay từ tập đầu tiên, cô nàng đã bị phản ứng gay gắt bởi cách nói chuyện có phần suồng sã, không giống phong cách của một Hoa hậu chút nào và điều này cũng đã mở ra chuỗi ngày gây tranh cãi liên miên của Đỗ Mỹ Linh. Tuy nhiên, liệu nàng Hoa hậu có xứng đáng nhận được những tranh cãi như vậy?

Hoa hậu cũng là người bình thường, cũng cần được chia sẻ cảm xúc

Có lẽ vì vốn được đóng khung với hình ảnh ăn nói nhẹ nhàng nên nhiều khán giả đã khá sốc với cách nói chuyện của Đỗ Mỹ Linh trong chương trình và đã vội đánh giá là “suồng sã”. Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng, Hoa hậu thì cũng là con người, mệt mỏi hay sợ hãi thì phải than, thậm chí Hoa hậu cũng biết nói đùa cơ mà!

Nhiều khán giả từng rất thích Đỗ Mỹ Linh cho đến khi xem “Cuộc đua kỳ thú 2019” chỉ vì nghe cô nói những câu mà tin chắc rằng nếu là người bình thường thì sẽ không bị “ném đá” nhiều như vậy. Điều này cũng có thể trách nhẹ Đỗ Mỹ Linh một phần vì cô chưa cẩn trọng trong các phát ngôn của mình, đặc biệt khi cô đang là Hoa hậu được nhiều người chú ý.

Hay câu nói đùa tưởng như vô thưởng vô phạt là: “Mai em sẽ đeo một cái bảng là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ở trước ngực để khi mà em nhờ thì mọi người sẽ giúp đỡ em nhiệt tình” cũng bị soi một cách khắt khe. Nói đùa không được, than thở hay sợ hãi cũng phải dè chừng, vậy không lẽ Đỗ Mỹ Linh lại phải che giấu mọi cảm xúc, phải “diễn” khi tham gia “Cuộc đua kỳ thú”?

Bạn đồng hành quá ga lăng là một lợi thế hay lý do để bị ném đá?

Sau cách nói chuyện thì vấn đề gây tranh cãi tiếp theo của Đỗ Mỹ Linh chính là đi đua mà cứ như đi nghỉ dưỡng, trong khi các cô gái ở đội khác liên tục nỗ lực vượt qua thử thách thì Hoa hậu Việt Nam 2016 cứ vô tư nhởn nhơ thôi.

Thôi thì lần này xin được “trách” Lê Xuân Tiền vì anh quá ga lăng, giành hết tất cả mọi việc nặng nhọc mà không cho Linh động tay động chân gì. Ngay cả việc mang ba lô mà Tiền cũng giành luôn để đeo cho cả 2 người. Ai mà nỡ để cô gái đua cùng mình làm việc nặng, còn mình chỉ biết đứng nhìn cơ chứ?

Tuy nhiên, trước khi bước vào chương trình, đội Xanh dương đã chia rõ nhiệm vụ rằng Tiền sẽ gánh về thể lực, còn trí tuệ cứ để cho Linh. Chẳng qua các thử thách thiên về sức khỏe lấn áp khá nhiều nên sự thể hiện của Đỗ Mỹ Linh vẫn chưa được ghi nhận một cách đúng đắn. Cô nàng cũng xông xáo làm các nhiệm vụ như giải đố, dệt vải, làm bánh phở, đẽo tượng gỗ… hay gần đây nhất là xung phong làm Vượt rào chứ đâu phải cái gì cũng đẩy hết cho Tiền làm.

Trong chặng 7, chính Lê Xuân Tiền đã công nhận Đỗ Mỹ Linh là một “Hoa hậu bánh bèo” nên anh không thể mạo hiểm mà giao các nhiệm vụ khó để Linh thử sức vì có thể sẽ tốn thời gian lẫn công sức. Sự ga lăng của Lê Xuân Tiền vô tình lại tạo nên tranh cãi cho Đỗ Mỹ Linh, đặc biệt là ở phần Nhảy cóc khi cô nàng gần như… ngồi không suốt chặng đua.

Sự cố gắng của Đỗ Mỹ Linh có nên được ghi nhận?

Sau khi bị đánh giá “đi đua như đi chơi”, Đỗ Mỹ Linh đã quyết định nhận nhiệm vụ Vượt rào ở chặng đầu tập 7. Đây là một phần đi đòi hỏi rất nhiều về thể lực mà ai cũng nghĩ cô gái “chân yếu tay mềm” như Linh sẽ xin bỏ cuộc ngay lập tức nhưng không…

Dù Hoa hậu Việt Nam đã bị trầy xước hết cả tay và cũng nghĩ đến việc bỏ cuộc nhưng cô nàng vẫn cố gắng để hoàn thành thử thách này dù cho sau đó đội Xanh dương bị kéo xuống vị trí cuối cùng.

Bên cạnh những bình luận công nhận sự cố gắng của nàng Hoa hậu thì cư dân mạng vẫn so sánh Đỗ Mỹ Linh với các cô gái khác như Kỳ Duyên, H’Hen Niê, Lệ Hằng, MLee… khi họ đã vượt qua nhiều thử thách nặng nhọc ngay từ chặng đầu tiên. Sự nỗ lực của Đỗ Mỹ Linh dường như chỉ là một hạt cát rất nhỏ so với những gì mà những thí sinh nữ đã làm và không xứng để được tung hô như vậy.

Tuy nhiên, với một cô gái “liễu yếu đào tơ” như Đỗ Mỹ Linh thì hoàn thành liên tục 5 bộ môn phối hợp khó nhằn mà nam giới cũng dè chừng thì nên được khích lệ nhiều hơn là chỉ trích. Mỗi đội chơi đều có chiến thuật, cách chơi riêng, nhất là khi bên cạnh Đỗ Mỹ Linh lại có Lê Xuân Tiền – chàng trai ga lăng số 1.

“Cuộc đua kỳ thú” là một chương trình truyền hình thực tế phản ánh khá chân thật hình ảnh của mỗi thí sinh tham gia. Đỗ Mỹ Linh vẫn cứ “bánh bèo” như mọi lần nhưng có lẽ vì khán giả kỳ vọng quá nhiều vào sự thể hiện của cô nên vô tình đã tạo nên áp lực khiến nàng Hoa hậu phải thể hiện hết mình trong chương trình. “Bánh bèo” thực ra cũng là một nét cá tính đáng yêu, cô nàng không đụng chạm hay gây hại đến ai, không tạo nên drama, không truyền đến ai cảm xúc tiêu cực, vậy đã là điều tốt rồi. Vậy tại sao phải ném đá một người không có ảnh hưởng gì xấu đến mình như vậy?

Chỉ còn 3 tập nữa là Quán quân của chương trình sẽ lộ diện, Đỗ Mỹ Linh có đăng quang đúng như lời đồn hay không thì chưa biết nhưng không thể phủ nhận, nhờ cô nàng mà chương trình đã nhận được nhiều sự chú ý hơn hẳn dù đôi lúc là những sự quan tâm trái chiều.

Theo Ariana (Trí Thức Trẻ)