Diệu Nhi: ‘Tôi ám ảnh vì đi casting bị đạo diễn yêu cầu tập hôn’

0
2200

Nữ diễn viên cho biết, vì những thành phần như vậy nên có thời gian cô rất nhạy cảm với việc đi casting.

Diệu Nhi chuẩn bị trở lại với màn ảnh rộng khi góp mặt trong bộ phim Anh trai yêu quái cùng Isaac và Kiều Minh Tuấn. Chia sẻ với VTC News, nữ diễn viên cho biết đây là một vai diễn thú vị với cô vì có nhiều nét diễn khác nhau.

– Cơ duyên nào đưa chị đến với bộ phim “Anh trai yêu quái”?

Khi xem một bộ phim do Việt Nam remake (làm lại), tôi luôn mong mình sẽ là diễn viên trong bộ phim đó nên khi đóng Gia đình là số một, tôi rất thích. Với Anh trai yêu quái – một bộ phim Hàn Quốc được Việt Nam làm lại, tôi cũng đi casting bình thường. Một lần diễn một mình, lần thứ hai tôi diễn cùng Isaac và toàn là cảnh khóc.

Tôi vẫn còn ám ảnh về việc casting từ thời đi học nên hiện tại, khi đi casting tôi vẫn không tự tin dù lúc đó làm hết sức rồi. Đến khi đạo diễn Vũ Ngọc Phượng nói muốn tôi sẽ có một màu sắc khác, tôi mừng lắm vì trước đây luôn mong chờ có một đạo diễn nào đó nói cho mình nghe điều này. Quay xong, tôi khá hài lòng về nhân vật của mình.

– Vừa rồi, chị và ê-kíp phim”Anh trai yêu quái” sang tham dự “Liên hoan phim Busan”. Chị có thể chia sẻ về chuyến đi này?

Lúc nhận được tin phim sẽ trình chiếu tại Liên hoan phim Busan, tôi bỏ hết công việc ở Việt Nam để đi cùng ê kíp. Chuyến đi rất hoành tráng, tôi đưa cả chuyên gia trang điểm, stylist đi cùng và lần đầu tiên tôi đầu tư như vậy (cười).

Tất nhiên khi sang đó, nhiều người sẽ không biết mình là ai nhưng là diễn viên đại diện cho Việt Nam, ít ra mình phải để người khác thấy rằng chúng ta rất chỉn chu. Cũng vì vậy, khi vừa trở về Việt Nam tôi …”tuột máu” ngay vì phải thanh toán chi phí, nhưng thấy xứng đáng khi có thể giới thiệu phim ảnh, diễn viên Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Khi phim trình chiếu ở Hàn Quốc và được khán giả ở đây đón nhận, trong lòng tôi xuất hiện nhiều cảm xúc lắm. Khi phim chiếu, các diễn viên có thể vào xem cùng khán giả nhưng tôi, anh Isaac và anh Kiều Minh Tuấn không xem vì muốn dành cảm xúc đó cho khán giả ở quê nhà.

Phim chiếu xong, chúng tôi vào giao lưu với khán giả và bất ngờ vì hầu như mọi người đều ở lại đông đủ. Có vài khán giả không biết là có diễn viên giao lưu nên ra về, nhưng khi gặp mình họ bất ngờ và xin chữ ký, chụp hình chung.

Tôi thấy mình nhỏ bé khi tham gia một liên hoan phim lớn như vậy nhưng trước tình cảm của khán giả, tôi cực kì hạnh phúc. Từ trước đến giờ, tôi chưa bao giờ trải qua cảm giác như vậy.

– Chị vừa chia sẻ là bị ám ảnh chuyện casting từ thời đi học.

Vì ngày xưa đi casting, tôi không đậu bất kỳ vai nào. Đi đóng vai quần chúng hay vai phụ, tôi toàn được người quen gọi. Hơn nữa, tôi thẳng tính nên vài nhà sản xuất hoặc đạo diễn không thích lắm.

Tôi nhớ mãi lần đi casting chỉ có tôi trong phòng với đạo diễn và một người giống như trợ lý đạo diễn vậy. Người đạo diễn này cho biết tôi có cảnh hôn trong phim nên bây giờ phải tập.

Nghe xong, tôi từ chối và nói rằng khi nào lên trường quay tôi mới thực hiện những cảnh như vậy. Anh ta vẫn bảo tôi cứ hôn thử đi và khi thấy tôi từ chối quyết liệt liền bảo tôi đi về vì có lẽ vai diễn này không hợp.

Vì vậy, tôi rất ám ảnh chuyện đi casting và nếu có đi cũng không bao giờ đậu. Đến khi đi casting cho Anh trai yêu quái, tôi bắt đầu quen vì thời gian qua cũng đóng phim điện ảnh nhiều, nên tôi hiểu casting là chuyện bình thường, chẳng qua do ngày xưa có những thành phần như vậy làm mình ám ảnh và nhạy cảm với từ “casting”.

– Trong bản gốc, vai diễn của Diệu Nhi không có nhiều đất diễn. Bạn có thể chia sẻ một chút về vai diễn lần này của mình trong phiên bản Việt Nam?

Đối với những khán giả từng xem bản gốc do Hàn Quốc thực hiện, khi xem bản Việt Nam sẽ thấy không riêng gì vai diễn của tôi mà cả đường dây câu chuyện cũng như các nhân vật xung quanh hoàn toàn khác.

Theo đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, tình cảm của cô bạn gái (vai diễn của Diệu Nhi – PV) trong bản gốc chưa đủ nên khi làm kịch bản, anh cho nhân vật của tôi xuất hiện nhiều một chút vì muốn tôi và nhân vật em trai (Isaac đóng) có sự liên kết nhiều hơn.

Sau khi quay xong, tôi mới xem lại bản gốc để biết phiên bản Việt Nam và Hàn Quốc giống – khác nhau ở điểm nào. Đến lúc này, tôi mới biết nét diễn lẫn cảm xúc nhân vật của mình đóng trong phiên bản Việt Nam khác rất nhiều so với bản gốc dù mạch câu chuyện vẫn vậy.

Tôi rất vui vì anh Phượng làm cho nhân vật này màu sắc hơn nhưng vẫn giữ được tình cảm và nội tâm bên trong. Hi vọng mọi người sẽ đón nhận và thực tế là phim rất khác bản gốc, khán giả có thể xem bản Hàn rồi hôm sau ra rạp xem bản Việt vẫn được.

Còn về mảng miếng hài, tôi không dám chắc mình sẽ là trụ cột trong phim này bởi hài chính là vai của cô Phi Phụng – anh Kiều Minh Tuấn. Vai của tôi không phải vai hài mà là một cô gái sống nội tâm. Tuy nhiên, khi giao vai diễn này cho tôi, anh Phượng muốn nó có chút gì đó tinh nghịch, vui tươi hơn bản gốc.

Nói chung, tôi nghĩ đây là một nhân vật thú vị vì có thể diễn nhiều nét khác nhau. Có những cảnh quay hài, mọi người không cố tình nói ra nhưng do ở hoàn cảnh đó, chỉ cần biểu cảm của diễn viên thôi cũng vui rồi. Hay như những cảnh buồn, dù cố gắng không khóc nhưng ai cũng muốn khóc nên diễn viên phải nén nước mắt lại.

– Chia sẻ rằng đạo diễn muốn nhân vật của bạn và Isaac có nhiều sự tương tác hơn nhưng suốt thời gian qua, khán giả lại thấy Diệu Nhi đang cố tình đẩy Isaac ra xa?

Anh Isaac không phải nam chính đầu tiên mà tôi diễn chung bởi tôi từng kết hợp với nhiều diễn viên nam, từ các bộ phim truyền hình, điện ảnh cho đến kịch sân khấu. Đóng phim chung với ai, tôi cũng vui vẻ và thân thiết, đi ăn uống cùng nhau…

Tôi vô tư nên hay đăng những cuộc trò chuyện hài hước của 2 anh em lên mạng xã hội và fan rất thích vì thấy anh Isaac bắt đầu hài hước hơn.

Dù vậy, vẫn có vài fan không hiểu nên nghĩ rằng tôi và anh Isaac dùng chuyện tình cảm để PR cho phim. Thật sự không phải vậy vì chúng tôi gặp nhau rất nhiều, ở đoàn phim tôi còn chọc phá anh Kiều Minh Tuấn nhưng tôi và anh Isaac quá đẹp đôi nên nhiều người nghĩ rằng cả hai có tình cảm thật (cười)

Anh Isaac và anh Kiều Minh Tuấn rất hay chọc phá nhau nhưng tính anh Tuấn không như tôi là hay đăng lên mạng xã hội để mọi người vui cùng. Vài bạn fan nhắn tin riêng hỏi tại sao tôi làm vậy rồi “chị đừng đối xử với anh Isaac như thế“, thả biểu cảm phẫn nộ…

Tôi và anh Isaac phỏng vấn cùng nhau để PR cho phim là đúng nhưng dùng chuyện tình cảm thì không, chưa bao giờ cả hai nghĩ như thế và đoàn phim cũng không ai cổ xúy cho chuyện đó. Cũng vì vậy, tôi phải tìm cách ngăn câu chuyện đi quá xa nên mới “phũ” với anh Isaac.

Mà thực sự, anh Isaac không phải gu của tôi. Với bất cứ ai đóng phim chung, tôi đều đùa giỡn như vậy chứ không riêng gì anh ấy cả.

– Isaac như vậy nhưng vẫn không phải gu của Diệu Nhi?

Vì anh Isaac quá khó tính nên khi ở bên cạnh anh ấy, nếu là một người bạn bình thường sẽ ổn nhưng là người yêu sẽ hơi áp lực. Anh ấy khó từng chi tiết nhỏ nhất, cầu toàn nên nếu là người yêu của Isaac, tôi nghĩ mình không hợp vì tính tôi thoải mái.

– Trong “Anh trai yêu quái”, phân cảnh nào khó nhất đối với Diệu Nhi?

Đó là những cảnh phải khóc vì không phải làm một lần ăn ngay mà phải quay đi quay lại nhiều lần, và đến khi quay cảnh khóc lần thứ 5 là mắt tôi sưng lên, rồi cảm xúc cũng bị chai đi. Do đó, không riêng gì tôi mà các diễn viên khác cũng áp lực với cảnh khóc.

Đôi khi, lần quay đầu tiên lại là tốt nhất nhưng bị ảnh hưởng từ máy quay và môi trường xung quanh, chẳng hạn như đang quay có tiếng ồn là diễn viên mất tâm lý phải diễn lại, mắt sưng đỏ lên phải nhắm mắt cho đỡ, lớp trang điểm cũng trôi mất… Cái khó ở đây không phải vì giữ tâm lý hay gì cả mà là phải diễn đi diễn lại một cảnh nhiều lần với cùng một tâm lý.

– Diệu Nhi có chia sẻ là khi làm kịch bản phim này, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng mong muốn bạn sẽ có một màu sắc mới. Vậy nếu tự chấm điểm, bạn chấm cho mình bao nhiêu và có đạt được kỳ vọng của đạo diễn không?

Tôi không biết mình có đạt được kỳ vọng của anh Phượng không nhưng khi quay xong, anh ấy chạy đến ôm tôi rất lâu và bảo tôi phải tự tin lên vì “em làm được những gì em hi vọng và cả những gì anh mong muốn“.

Dù rất tự tin để không bị áp lực khi đóng phim nhưng khi quay xong, tôi cũng lo lắng vì không biết mình có làm được những gì mong muốn hay không. Vì vậy, quay xong cảnh nào tôi cũng hỏi đạo diễn thấy ổn không. Nếu tự chấm điểm, tôi cho mình 8/10.

– Cảm ơn Diệu Nhi về những chia sẻ!

Theo VTC