Diễn viên “Ván bài lật ngửa” Nguyễn Chánh Tín đột ngột qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 68 tuổi

0
2151

Thông tin này đã được gia đình nghệ sĩ Chánh Tín thông báo tới bạn bè, khán giả vào sáng sớm nay.

Theo thông tin từ gia đình, nam nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đã qua đời tại nhà riêng vào lúc 7h sáng 4/1. Ca sĩ Bích Trâm – vợ nghệ sĩ Chánh Tín cho biết cách đây ít ngày ông mắc bệnh cảm cúm nhẹ và sức khỏe yếu dần. “Sáng sớm hôm nay, anh Tín trút hơi thở cuối cùng. Anh ra đi nhẹ nhàng, thanh thản. Tôi vô cùng đau đớn, không nói nên lời”, vợ nghệ sĩ Chánh Tín chia sẻ. Được biết ngoài sức khoẻ yếu dần vài ngày nay, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín cũng đã sống chung với bệnh tiểu đường hơn chục năm qua.

Diễn viên Ván bài lật ngửa Nguyễn Chánh Tín đột ngột qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 68 tuổi - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Chánh Tín sinh năm 1952, tại Bạc Liêu trong một gia đình có truyền thống võ học. Ông từng theo học trường luật, từng là ca sĩ được nhiều người biết tới với giọng hát ngọt ngào. Năm 1974, Chánh Tín đóng cặp với diễn viên Băng Châu trong phim Vĩnh biệt mùa hè của đạo diễn Lê Hoàng Hoa. Trước đó, ông đã xuất hiện trên màn ảnh rộng trong phim Đời chưa trang điểm của đạo diễn Hoàng Vĩnh Lộc. Năm 1982, lúc Nguyễn Chánh Tín tròn 30 tuổi, thì một cơ duyên xuất hiện. Đạo diễn Lê Hoàng Hoa mời Nguyễn Chánh Tín vào vai Nguyễn Thành Luân trong bộ phim “Ván bài lật ngửa”.

Nghệ sĩ Chánh Tín từng mở Hãng phim Chánh Phương nhưng làm ăn không may mắn. Phá sản ở tuổi xế chiều, ông phải bán ngôi biệt thự ở Quận 10 để dọn vào ở trong một chung cư ở Quận 7. Bộ phim cuối cùng ông tham gia là “Em chưa 18”.

Link gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/soc-dien-vien-van-bai-lat-ngua-nguyen-chanh-tin-qua-doi-tai-nha-rieng-huong-tho-68-tuoi-22020419131423.htm