Đàm Vĩnh Hưng mang lễ ‘độc’ đến cúng Tổ, bất ngờ hôn má Hoài Linh

0
2300

Đàm Vĩnh Hưng vắng mặt 3 ngày liền cúng Tổ, đến chiều 12/9 mới tới đền thờ của Hoài Linh vì muốn được cúng riêng.

Trong 3 ngày diễn ra lễ giỗ Tổ sân khấu, giới nghệ sĩ Việt không ai không tấp nập chuẩn bị lễ để thắp hương, cúng bái Tam vị Thánh Tổ nghề.

Trong đó, đền thờ Tổ của Hoài Linh ở quận 9, TP. HCM là một trong những điểm diễn ra lễ giỗ Tổ quy mô nhất, được nhiều nghệ sĩ như Trấn Thành, Cát Phượng, Thúy Nga, vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật, Hồ Ngọc Hà, Minh Hằng… mang lễ đến cúng bái.

Đàm Vĩnh Hưng đến muộn với lễ “độc”.

Trong suốt 3 ngày lễ, Đàm Vĩnh Hưng vẫn im hơi lặng tiếng. Mới đây, vào chiều 12/9, Đàm Vĩnh Hưng mới xuất hiện ở đền thờ trăm tỷ của Hoài Linh. Anh tự nhận mình có suy nghĩ quái đản “đánh chết không bỏ” để lý giải chuyện vì sao vắng mặt suốt 3 ngày lễ giỗ Tổ.

Hóa ra, vì sợ trong mấy nghìn người tới xin Tổ độ khiến mình bị lọt thỏm và Tổ quên mình nên Đàm Vĩnh Hưng quyết định một mình đi cúng riêng.

Anh muốn với cặp chim công này, bàn thờ Tổ sẽ lung linh, rực rỡ hơn.

Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý khi mang lễ “độc” tới đền thờ Hoài Linh cúng bái. Thay vì mua heo quay, vịt quay, anh dâng Tổ cặp chim công được thiết kế tinh xảo, đứng trên hai khúc gỗ quý. Đến nơi, nam ca sĩ đặt cặp chim bên bàn thờ và thành tâm quỳ bái, khấn xin.

“Kính dâng lên Tổ nghiệp với lòng kính trọng và yêu quý của con hai lễ vật để chầu ngài. Con mong là nơi bàn thờ Tổ đã đẹp, rực rỡ và uy nghi dưới bàn tay chăm sóc của anh Hoài Linh rồi thì sẽ có thêm một chút lung linh từ hai lễ vật này của con kính dâng lên Tổ nghiệp.

Cầu mong cho sân khấu Việt Nam được nhiều vinh quang, danh tiếng vượt khỏi khu vực, anh chị em nghệ sĩ ai cũng sống sung túc với nghề mà Tổ đã để lại. Nhất là các nghệ sĩ đã lớn tuổi và không còn hoạt động được nữa.

Xin Tổ hãy cho họ sức khoẻ, cho chúng con biết yêu thương nhau, trân trọng nhau và những người trẻ sẽ thành đạt để chăm lo cho các nghệ sĩ lão thành”, Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ ước nguyện.

Hoài Linh ban đầu phớt lờ Đàm Vĩnh Hưng…

…nhưng nhanh chóng bị Đàm Vĩnh Hưng “hạ bệ” nhờ chiêu độc.

Sau khi cúng bái xong, Đàm Vĩnh Hưng đã chạy ra sau vườn để tìm danh hài Hoài Linh. Ban đầu, khi nam ca sĩ đòi chụp ảnh cùng thì bị Hoài Linh giả vờ không để ý. Ngay sau đó, Đàm Vĩnh Hưng táo bạo câu cổ, thậm chí hôn lên vai, lên má đàn anh thì Hoài Linh đã không thể nhịn cười.

“Biết ơn anh Hoài Linh đã cho em là Đàm Vĩnh Hưng, ghi nhớ suốt đời cơ hội vàng mà anh đã dành cho em. Cảm tạ anh đã hy sinh tiền của cá nhân để có được đền thờ Tổ nguy nga, lộng lẫy và thiêng liêng như thế này”, nam ca sĩ viết gửi đàn anh.

Đàm Vĩnh Hưng luôn kính trọng đàn anh Hoài Linh.

Đàm Vĩnh Hưng từng bị nam danh hài giận nhiều năm vì lì lợm không chịu nghe theo lời khuyên của đàn anh. Song, anh luôn tâm niệm: “Không có Hoài Linh sẽ không có Đàm Vĩnh Hưng ngày hôm nay”.

Theo Vietnamnet