Cùng là Dương Dương đóng nhưng “đại thần mỹ nam” Diệp Tu và Tiêu Nại có 3 điểm khác nhau một trời một vực

0
3311

Hết Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên giờ lại đến Toàn Chức Cao Thủ, Dương Dương thực sự có duyên với những vai diễn “nam thần làng game”.

Toàn Chức Cao Thủ vừa lên sóng, vai diễn “Đấu thần làng game Esport” Diệp Tu của Dương Dương khiến khán giả nhớ ngay đến Đại thần Tiêu Nại trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên do nam diễn viên đóng vào năm 2016. Nhưng cớ sao ngoài vẻ đẹp trai “miễn bàn” thì hai anh lại khác nhau “một trời một vực thế này!

Cùng là Dương Dương đóng nhưng đại thần mỹ nam Diệp Tu và Tiêu Nại có 3 điểm khác nhau một trời một vực - Ảnh 1.

Poster Toàn Chức Cao Thủ

1. Tiêu Nại bảnh bao, Diệp Tu lại vô cùng”vã”

Trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, Tiêu Nại của Dương Dương được xây dựng là một cao thủ làng game danh tiếng lẫy lừng với dang xưng Nhất Tiếu Nại Hà. Trong game đã “uy danh thiên hạ” như thế, ngoài đời Tiêu Nại lại càng là cái tên chấn dộng trong giới sinh viên trường Đại học Trùng Khánh, khoa Công nghệ thông tin. Anh không chỉ nổi tiếng là có IQ cao ngất ngưởng, “Đại thần” đốn tim mọi thiếu nữ đi đến đâu là thu hút ánh nhìn đến đó mà Tiêu Nại còn là “Đại Boss” của một công ty game khi đang là sinh viên.

Cùng là Dương Dương đóng nhưng đại thần mỹ nam Diệp Tu và Tiêu Nại có 3 điểm khác nhau một trời một vực - Ảnh 2.

Diệp Tu trong Toàn Chức Cao Thủ lại hoàn toàn trái ngược. Nếu Tiêu Nại được mệnh danh là đại thần “Cao phú soái” thì Diệp Tu lại bị gán cho biệt danh là “Diệp già”, “Diệp lão”. Không phải vì già vì xấu mà là vì anh chàng này quá lôi thôi lếch thếch. Lười gội đầu, lười cắt tóc, quần áo thì chỉ cần che thân là đủ không quan trọng xấu đẹp.

Cùng là Dương Dương đóng nhưng đại thần mỹ nam Diệp Tu và Tiêu Nại có 3 điểm khác nhau một trời một vực - Ảnh 3.

2. Một người thâm sâu khó lường, một người tùy hứng, tưng tửng

Tiêu Nại đúng chuẩn “bạn trai nhà người ta” không những giỏi giang mà tính cách còn vô cùng trầm ổn, muốn bá đạo có bá đạo, muốn dịu dàng ấm áp có dịu dàng ấm áp, muốn lạnh lùng có lạnh lùng. Tiêu Nại thực ra là người mồm miệng sắc như dao, nhưng chỉ những người thân cận với anh hoặc đối thủ trên game mới được trải nghiệm điều đó.

Người xem “càng nhìn càng ưng” Tiêu Nại bao nhiêu thì khi nhìn đến Diệp Tu thì ngay lập tức “họa mi đã ngừng hót”. Tuy Toàn Chức Cao Thủ mới lên sóng 2 tập nhưng cũng đủ để người xem hình dung được tính cách của “bách khoa toàn thư Vinh Quang” Diệp Tu. Khi thất nghiệp và phải đi làm thêm kiếm tiền trong một quán net, Diệp Tu khiến khán giả phải bật cười vì sự ngô nghê, tưng tửng lại có phần trêu ngươi của anh chàng.

Sau buổi tối đến quán net xin việc và được nhận, còn bao ăn bao ở, anh chàng đã ngủ một giấc đến trưa mà quên mất là mình phải dậy làm việc. Đến khi nhận ra mình ngủ muộn luôn cả giờ làm, Diệp Tu còn lén lút trốn chủ quán xem như chưa có chuyện gì. Mặt khác, khi khách đến thuê máy thì chàng game thủ này còn ngờ nghệch không biết nên đăng kí chỗ nào. Rồi khi bà chủ sai thay bóng đèn thì anh chàng lại gây họa khiến cả quán mất điện.

Cùng là Dương Dương đóng nhưng đại thần mỹ nam Diệp Tu và Tiêu Nại có 3 điểm khác nhau một trời một vực - Ảnh 8.

Nhất Diệp Chi Thu đã cợt nhã, trêu ngươi lại còn… nghèo

3. Tiêu Nại ngoài chơi game giỏi cái gì cũng có, Diệp Tu cái gì cũng không có ngoài giỏi chơi game

Tiêu Nại và Diệp Tu được xây dựng như hai bản thể đối lập nhau. Một người thì toàn năng, một kẻ thì “lệch năng” đến tội. Tiêu Nại ngoài chơi game giỏi cái gì cũng có. Đại thần Nhất Tiếu Nại Hà không chỉ nổi tiếng học bá mà còn là một game thủ đáng gờm.

Không những thế lại còn “bên ngoài lạnh lùng quyến rũ, bên trong ấm áp nhiều tiền”, lại còn biết kiếm tiền từ đam mê thành lập được một công ty game ngay khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường. Độ toàn năng của Tiêu Nại chưa dừng lại ở đó, chàng nam thần này hoàn hảo đến mức “lên được phòng khách xuống được nhà bếp”, chơi thể thao giỏi, đánh đàn cũng hay…

Cùng là Dương Dương đóng nhưng đại thần mỹ nam Diệp Tu và Tiêu Nại có 3 điểm khác nhau một trời một vực - Ảnh 10.

Được mệnh danh là “Bách khoa toàn thư của Vinh Quang” nhưng Nhất Diệp Chi Thu cái gì cũng không biết ngoài giỏi chơi game. Anh không việc làm, không tiền, không chỗ ở, không biết sửa máy tính, không biết vận hành máy, không biết phát hiện thiết bị không an toàn, không biết hút bụi, không biết thay bóng đèn… Không biết chàng game thủ này làm sao lại có thể sống đến bây giờ với cái combo không biết, không có của mình.

Cùng là Dương Dương đóng nhưng đại thần mỹ nam Diệp Tu và Tiêu Nại có 3 điểm khác nhau một trời một vực - Ảnh 11.

Dành cả thanh xuân để chơi game nên Diệp Tu có phần lóng ngóng ngoài đời thực

Nhưng đã nhắc đến Vinh Quang thì không ai thạo bằng anh

Toàn Chức Cao Thủ của Dương Dương bắt đầu chiếu những tập đầu tiên vào ngày 24/7, tuần đầu 12 tập các tuần tiếp theo thứ 4,5,6 mỗi ngày 2 tập.

Theo Helino