Công chiếu vở kịch kinh điển Lucrè Borgia của đại văn hào Victor Hugo

0
2570

Vào lúc 19h ngày 15/06/2019, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội sẽ công chiếu vở kịch Lucrè Borgia – một trong những tuyệt tác kịch tiêu biểu nhất của Nhà hát kịch danh tiếng nước Pháp La Comédie-Fancaise tại khán phòng L’Espace 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Vở kịch xoay quanh số phận của nhân vật cùng tên Lucrè Borgia – một người phụ nữ mang trên mình đầy đủ những tội lỗi xấu xa, bại hoại. Tuy nhiên, dưới tay bút tài hoa của Victor Hugo, Lucrè vẫn hiện lên lấp lánh yêu thương, vẫn là một người mẹ luôn khao khát vùng thoát ra khỏi cái ác, để được con trai đón nhận và yêu thương.

Hiếm có tác phẩm bi kịch nào có thể khai thác tình mẫu tử một cách sâu sắc như tác phẩm này. Dù Lucrè có là quỷ dữ đó cũng là một người mẹ, một người mẹ yêu con vô bờ bến. Đúng như đạo diễn Denis Podalydès chia sẻ: “Victor Hugo đã viết Lucrè Borgia để kể cho chúng ta về viên ngọc quý trong thẳm sâu tâm hồn của mỗi ác quỷ”.

Qua phần dàn dựng tinh tế của thầy phù thủy – đạo diễn Podalydès và thiết kế phục trang của nhà tạo mẫu lừng danh Christian Lacroix, kiệt tác văn học Lucrè Borgia của Victor Hugo sẽ đưa công chúng tới một hành trình cảm xúc độc nhất vô nhị, giữa yêu thương và thù hận, giữa đốn mạt và thanh tao.

Theo Người Hà Nội