Chớ dại chê anh nghèo, Dương Dương ở Toàn Chức Cao Thủ là cả một bầu trời triết gia đó nha cả nhà!

0
2504

Không phải ngẫu nhiên mà Toàn Chức Cao Thủ chỉ mới lên sóng được 10 phút mà đã có hơn 40 triệu lượt xem, những lời thoại thâm thúy của Diệp Tu trong phim chính là những bài học đắt giá trong cuộc sống đời thực.

Trong Toàn Chức Cao Thủ, Dương Dương lại tiếp tục vào vai một game thủ top 1 – Diệp Tu. Là tuyển thủ tài năng của game online Vinh Quang, đội trưởng Diệp Tu vừa mới dẫn dắt đội đoạt cúp thì đã bị trục xuất khỏi câu lạc bộ. Không từ bỏ ước mơ của mình, Diệp Tu quyết định làm thuê tại một tiệm net và chờ đợi thời cơ quay trở lại. Trong hoàn cảnh khó khăn ấy, Diệp Tu đã có những phát ngôn “chất như nước cất’’ khiến người xem phải gật gù công nhận.

1. “Nếu như anh vẫn còn sống trong thành tích đó thì anh chỉ có thể càng đi càng hồ đồ thôi. Tre già măng mọc, đây là quy luật tự nhiên, ai cũng không thể thay đổi được’’

Tiệm net Diệp Tu làm thuê có rất nhiều người là fan trung thành của Diệp Tu đặc biệt là bà chủ quán net – Trần Quả. Khi biết Diệp Tu phải nhường chức đội trưởng cho người mới, Trần Quả đã vô cùng phẫn nộ nhưng Diệp Tu đã cho rằng đó là điều hiển nhiên.

Ngủ quên trong chiến thắng là tự lãng quên mình, chỉ có tiếp tục cố gắng vươn lên mới có thể tự khẳng định mình. Nếu không thì chỗ bạn đứng sẽ thuộc về người khác.

2. “Người cũ không đại diện cho trốn chạy, người mới cũng không phải thiên hạ vô địch. Ở thời kỳ đỉnh cao, chưa từng tồn tại kẻ cũ người mới’’

Vấp phải một cú sốc lớn như thế nhưng Diệp Tu không hề bị chìm trong chán nản tuyệt vọng vì anh đã hiểu được cái gì gọi là “Thời kỳ đỉnh cao’’. Không có gì là không thể vượt qua và thời kỳ đỉnh cao không phân biệt cũ mới, chỉ nhận người xứng đáng.

Chớ dại chê anh nghèo, Dương Dương ở (Toàn Chức Cao Thủ) có cả một bụng triết lí học nhân sinh quan đây - Ảnh 2.

3. “Thay bóng đèn cũng là một kỹ năng sống’’

Là một game thủ Top 1 nhưng những việc khác Diệp Tu đều không biết làm. Do một phút bất cẩn dập nhầm cầu dao, Diệp Tu đã làm toàn bộ máy tính trong tiệm net tắt hết làm cho khách chơi vô cùng phẫn nộ. Điều này đã khiến Diệp Tu phải làm không công cho bà chủ Trần Quả cho đến khi trả hết nợ.

Chớ dại chê anh nghèo, Dương Dương ở (Toàn Chức Cao Thủ) có cả một bụng triết lí học nhân sinh quan đây - Ảnh 3.

Diệp Tu đã nói đùa anh đã “phá sản” vì một cái bóng đèn. Câu chuyện nhỏ chứng minh rằng nếu một việc bé tí mà bạn làm không tốt cũng có thể để lại hậu quả lớn. Vì thế ta đều phải cố gắng học hỏi dù là những việc nhỏ nhất nếu không muốn tương lai phải trả giá vì sự bất cẩn và thiếu hiểu biết của mình.

4. “Nhân tài ở nơi cao mới có thể xuống dốc, kẻ luôn ở chỗ thấp thì gọi là cùng đường”

Bị Diệp Tu đuổi khỏi đội, Trần Dạ Huy vô cùng bất mãn nhưng không thể làm gì hơn. Vì vậy, ngay khi biết tin Diệp Tu rời đội, hắn đã chạy đến chế nhạo Diệp Tu đã tuột dốc. Nhưng Diệp Tu không hề nao núng mà đáp lại một câu đắt giá khiến Trần Dạ Huy câm nín.

Quả thực, kể cả khi Diệp Tu đi rồi thì Trần Dạ Huy vẫn không thể quay trở lại đội. Khi ta chê cười một ai đó xuống dốc cũng tức là ta công nhận họ đã từng ở đỉnh cao. Mà người đến dốc cũng không thể xuống thì sao biết được đỉnh cao là gì?

5. “Khi người ta có ý, mặt dày mày dạn mới được gọi là quyết tâm. Khi người ta không có ý gì nữa, mặt dày mày dạn gọi là không biết điều”

Trần Quả rất muốn Diệp Tu kết bạn chơi game với cô bạn thân Đường Nhu của mình. Nhưng Diệp Tu nhiều lần gửi lời mời kết bạn vẫn bị cô từ chối. Khi Trần Quả hỏi Diệp Tu rằng sao anh không cố gắng hơn nữa, Diệp Tu đã đáp lại bằng câu nói này. Thay vào đó, anh chờ Đường Nhu tự làm quen dần với mình.

Đúng là tất cả mọi nỗ lực và cố gắng đều cần phải có cơ sở, có khả năng thực thi. Cố chấp làm điều không có khả năng thực hiện chỉ mệt mình mệt người mà thôi. Các chàng trai cô gái muốn “tán” crush hãy nhớ điều này nhé!

Toàn Chức Cao Thủ bắt đầu chiếu những tập đầu tiên vào ngày 24/7, tuần đầu 12 tập các tuần tiếp theo thứ 4,5,6 mỗi ngày 2 tập.

Theo Helino