Chính phủ Hàn Quốc bàn về ban hành Đạo luật Sulli

0
2201

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin quan chức chính phủ dự định đưa dự thảo Đạo luật Sulli ra xem xét và bàn bạc tại phiên họp quốc hội vào đầu tháng 12.

Sau khi Sulli qua đời vào ngày 14/10, người hâm mộ nữ ca sĩ đã kiến nghị chính phủ xem xét cho ra đời Đạo luật Sulli. Đạo luật này được kỳ vọng sẽ nhắm đến hành vi bình luận tiêu cực qua các tài khoản ẩn danh trên mạng, đồng thời yêu cầu người dùng mạng phải khai báo danh tính thật. Kiến nghị này nhận được phản hồi tích cực của công chúng.

Ngày 5/11, truyền thông xứ kim chi đưa tin các chính trị gia sẽ đề xuất luật này lên phiên họp quốc hội vào đầu tháng 12 – dịp 49 ngày mất của cựu thành viên f(x).

Chính phủ Hàn Quốc dự kiến đưa Đạo luật Sulli ra thảo luận tại phiên họp quốc hội vào đầu tháng 12. 

Theo tin tức trên, quan chức chính phủ vẫn chưa soạn thảo cụ thể các điều nằm trong Đạo luật Sulli. Thêm vào đó, quốc hội cần thêm thời gian để sửa đổi, bổ sung để luật trở nên phù hợp với Hiến pháp.

Có ý kiến cho rằng việc áp dụng Đạo luật Sulli trong đời sống sẽ gặp khó khăn do cần nhiều thời gian để xử lý toàn bộ các tài khoản ảo, tài khoản ẩn danh trên mạng cũng như đưa người dân vào khuôn khổ của luật.

Tuy nhiên, khán giả dự đoán khả năng luật được thông qua khá cao vì việc ngăn chặn bình luận ác ý trên mạng là vấn đề đang được công chúng quan tâm.

Sulli treo cổ tự tử tại nhà riêng sau thời gian dài chịu đựng chứng trầm cảm. Việc phải chịu đựng sự tấn công, phỉ báng danh dự thông qua những bình luận trên mạng được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh trầm cảm của ngôi sao quá cố.

Theo Zing