Chi Pu cảnh cáo những ca sĩ hát ‘Anh ơi ở lại’ không xin phép

0
2646

Chi Pu bức xúc khi gần đây 2 ca sĩ hát ca khúc “Anh ơi ở lại” không xin phép. Cô khẳng định sẽ có hành động phù hợp để cảnh báo và xử lý những tình trạng vi phạm.

Mới đây, Chi Pu bày tỏ nỗi bức xúc khi có ca sĩ hát Anh ơi ở lại trong chương trình mang tính chất thương mại mà không xin phép. Trên trang fanpage, cô viết: “Hôm nay GOM Entertainment tiếp tục được xem video 2 ca sĩ biểu diễn ca khúc Anh ơi ở lại của Chi Pu. Đây là tiết mục trong 2 show diễn mang tính chất thương mại, nhưng bất ngờ là GOM Entertainment hay Chi Pu đều chưa hề được thông tin hay xin phép trước”.

Erik, Tùng Dương phủ nhận nghi ngờ của dư luận

Chi Pu nhấn mạnh đây không phải lần đầu bản thân được xem hoặc được biết đồng nghiệp mang ca khúc đi diễn mà chưa xin phép.

Giọng ca Đóa hoa hồng tiếp tục: “Việc sử dụng hay biểu diễn một ca khúc mà chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu đều là hành vi vi phạm Luật sở hữu trí tuệ, đồng thời thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với tác giả và ca sĩ”.

Chi Pu tuyên bố sẽ xử lý những ca sĩ dùng bài hát không xin phép.

“GOM Entertainment sẽ có những hành động phù hợp để cảnh báo và xử lý những tình trạng vi phạm hiện tại. Cũng qua chia sẻ này, chúng tôi hy vọng mọi người hãy ý thức và tôn trọng mạnh mẽ quyền sở hữu trí tuệ về tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ. Chúng tôi tin rằng nền giải trí sẽ phát triển hơn, công bằng và lành mạnh hơn bắt đầu từ những điều đơn giản như thế”, cựu hot girl nhấn mạnh.

Không chỉ đích danh nhưng dưới bài viết của Chi Pu, nhiều khán giả nhắc tới Erik và Tùng Dương. Họ cho rằng đây chính là 2 đồng nghiệp mà nữ ca sĩ nhắc tới. Cách đây không lâu, Tùng Dương hát ca khúc trong một đêm nhạc, còn Erik thể hiện tại phòng trà.

Khi Zing.vn liên hệ với các nghệ sĩ, quản lý của Erik khẳng định trường hợp Chi Pu nhắc đến không phải giọng ca Chạm đáy nỗi đau. Về phía Tùng Dương, anh cho biết Hồ Hoài Anh phụ trách đêm diễn, chịu trách nhiệm về việc xin phép ca khúc do đó anh không liên quan đến vụ việc lần này.

Hồ Hoài Anh khẳng định đã trao đổi với quản lý của Chi Pu ngay sau khi đêm diễn diễn ra, tức cuối tháng 7. Nhạc sĩ cho biết đã nhận được sự đồng ý từ phía đàn em.

Phía Chi Pu cũng cho biết 2 ca sĩ trong chia sẻ trên mạng xã hội không phải Tùng Dương và Erik. “Sau khi chương trình diễn ra thì giám đốc âm nhạc của chương trình đã chủ động liên hệ để chia sẻ và thỏa thuận về tác quyền. Hai bên đã giải quyết ổn thỏa. Trường hợp của Erik, sau chương trình bạn ấy có liên hệ xin lỗi khi diễn ca khúc theo yêu cầu của khán giả mà chưa kịp xin phép”, quản lý Chi Pu cho biết.

Như giọt nước làm tràn ly

Anh ơi ở lại là ca khúc ballad được phát hành cách đây 4 tháng. Có thể nói đây là bài hát nhận được nhiều sự yêu mến nhất của Chi Pu. Giai điệu ballad dễ nghe, dễ hát do Đạt G sáng tác giúp bài hát lan tỏa trên mạng xã hội thông qua các bản cover. Nhiều giọng ca đã thể hiện bài hát, chẳng hạn Nguyễn Trần Trung Quân, Hương Ly, Hiền Hồ, Hòa Minzy, Bùi Anh Tuấn, Thu Phương…

Trao đổi thêm với Zing.vn, đại diện Chi Pu cho biết 2 ca sĩ mới đây chỉ là giọt nước làm tràn ly. Trước đó, nhiều ca sĩ thể hiện ca khúc nhưng không xin phép.

Erik được minh oan trong vụ việc bản quyền.

“Có nhiều ca sĩ đã biểu diễn Anh ơi ở lại mà chưa thông qua chúng tôi. Mọi người có thể tìm thấy rất nhiều video biểu diễn. Chỉ một số ít trong đó có xin phép trước hoặc sau khi sự kiện việc ra, dù sao chúng tôi cũng ghi nhận với tinh thần thiện chí”, đại diện Chi Pu nói.

Người này cho biết thêm: “Hai trường hợp chúng tôi nhắc đến trong chia sẻ là vừa diễn ra gần đây, như giọt nước làm tràn ly khiến chúng tôi phải lên tiếng để mọi người ý thức và tôn trọng hơn về bản quyền tác phẩm nghệ thuật”.

Về 2 ca sĩ mới hát nhưng chưa được tiết lộ danh tính, quản lý chia sẻ: “Chúng tôi không muốn đề cập hay nêu tên trực tiếp đến ai khác. Quan điểm của chúng tôi là chia sẻ để mọi người ý thức hơn, từ giờ về sau chúng tôi sẽ có những hành động nghiêm ngặt để bảo vệ bản quyền những ca khúc hay sản phẩm âm nhạc đang là chủ sở hữu”.

Theo Zing