Cảnh ân ái của Thái Thượng Lão Quân và Bà La Sát gây phẫn nộ

0
2905

“Thiên Bồng Nguyên Soái 1” gây tranh cãi vì những cải biên khác nguyên tác. Phim xây dựng mối tình trái luân thường của Thái Thượng Lão Quân và Bà La Sát.

Ngày 7/11, trang Toutiao đưa tin cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ hình ảnh  lén lút vụng trộm, ân ái của Thái Thượng Lão Quân và Bà La Sát (Thiết Phiến công chúa) trong lò luyện đan. Đây là những bức hình được cắt từ bộ phim điện ảnh Thiên Bồng Nguyên Soái 1: Đại náo thiên cung (Thiên Bồng Nguyên Soái 1) hoàn thành năm 2018.

Phân cảnh này tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Không ít người cho rằng tác phẩm đã biến tấu quá đà, xa rời nguyên tác. Quan điểm của nhiều khán giả cho rằng Thái Thượng Lão Quân là bậc thần tiên tối cao, còn Bà La Sát là tiên nữ dưới quyền thân cận của Thái Thượng Lão Quân. Giữa họ có thể được xem là mối quan hệ thầy – trò.

“Khi nhìn cảnh phim này, tôi lại thấy phẫn nộ với ê-kíp”, “Sự xuyên tạc thái quá và không thể chấp nhận được”, “Tôi không nghĩ đây là một phiên bản khác của Tây du ký“, độc giả bình luận.

Phân đoạn ân ái gây tranh cãi giữa Thái Thượng Lão Quân và Bà La Sát trong bộ phim Thiên Bồng Nguyên Soái 1: Đại náo thiên cung. 

Theo Sohu, là bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết trứ danh Tây du ký, Thiên Bồng Nguyên Soái 1 nhận được sự chú ý rất lớn từ khán giả. Trái với kỳ vọng, tác phẩm ngay từ buổi chiếu thử đã bị công chúng chỉ trích dữ dội. Đây là mối quan hệ thiêng liêng nhưng bộ phim lại biến tướng thành quan hệ tình yêu trái luân thường đạo lý vì Bà La Sát đã có chồng là Ngưu Ma Vương. Tây du ký vốn là tác phẩm liên quan đến Phật giáo, đề cao tính giáo lý, nhưng Thiên Bồng Nguyên Soái 1 lại có tình tiết đi ngược chuẩn mực khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra khó chịu.

Bộ phim bị nhận xét là chứa nhiều tình tiết “thô tục”, cải biên thái quá làm lệch hẳn ý nghĩa gốc ban đầu của tác giả Ngô Thừa Ân như Trư Bát Giới hóa thành con cua trốn trong bồn tắm của Hằng Nga, chuyện tình tay ba giữa Ngọc Hoàng đại đế – Thái Thượng Lão Quân và Hằng Nga, Thái Thượng Lão Quân vụng trộm với Bà La Sát…

Đứng trước việc hình tượng Thái Thượng Lão Quân biến thể một cách quá đà, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của một bậc thần tiên tối thượng, Hiệp hội Đạo giáo Trung Quốc đã phản ánh lên cơ quan quản lý văn hóa.

Sau đó, Thiên Bồng Nguyên Soái 1 bị cấm ra rạp tại Trung Quốc. Mọi thông tin, hình ảnh có liên quan đến tác phẩm đều bị gỡ bỏ trên các nền tảng trực tuyến. Giám chế Dương Vỹ Quang và nhiều thành viên của đoàn phim phải đến Hiệp hội Đạo giáo Trung Quốc cúi đầu xin lỗi.

Thiên Bồng Nguyên Soái 1: Đại náo thiên cung là bộ phim hài – hành động giả tưởng do Lâm Tiểu Hâm đạo diễn. Bộ phim nằm trong series Thiên Bồng Nguyên Soái gồm 3 phần: Đại náo thiên cung, Nữ nhi quốc và Bảy mối tình của Thỏ ngọc. 

Theo Zing