Ca sĩ Orange: ‘Tôi bị kéo vào tiếp khách khi diễn ở bar’

0
2583

“Có khi đang diễn, tôi bị giật tay kéo xuống. Đến khi hát xong, tôi bị vài người gọi vào tiếp khách, uống bia cùng”, Orange kể về sự cố có thể xảy ra khi diễn ở bar.

Sự nổi tiếng sau Người lạ ơi làm thay đổi cuộc đời Orange. Đó là điều cô thừa nhận. Khi giọng hát được ghi nhận, cơ hội tìm đến giọng ca sinh năm 1996. Cô nhận được lời mời biểu diễn từ những chương trình lớn nhỏ. Đặc biệt, giải thưởng Nghệ sĩ Việt Nam mới xuất sắc tại giải MAMA 2018 được đánh giá là hoàn toàn xứng đáng với Orange.

Tuy nhiên, môi trường showbiz cũng đầy rẫy cám dỗ. Nữ ca sĩ 23 tuổi kể chuyện việc bị nhắn tin gạ gẫm hay khán giả có hành động khiếm nhã khi cô đi diễn.

Giảm 7 kg vì ồn ào đạo thơ

– Sau “Tình nhân ơi”, chị khá im ắng. Do chị lo lắng sau nhiều tranh cãi hay cạn kiệt ý tưởng?

– Khoảng thời gian vừa qua, không riêng người ngoài mà bản thân tôi cũng nóng lòng. Tôi muốn mau chóng trở lại với sản phẩm mới nhưng theo công ty định hướng thì tôi phải chấp nhận. Tuy nhiên, tôi im ắng không vì cạn kiệt, âm nhạc là vô tận do đó không bao giờ thiếu chủ đề.

Hơn nữa, có những thứ tôi không thể hiện lên mạng khiến mọi người nghĩ tôi chững lại. Nhưng thực tế tôi vẫn đi hát và có show đều đặn. Do đó, nói đúng hơn thì đây là khoảng thời gian tôi chuẩn bị cho sản phẩm mới. Dự kiến nó ra mắt trong khoảng một hoặc 2 tháng tới.

Orange cho biết cô đang chuẩn bị trở lại với dự án mới.

– Sản phẩm trước đó của chị vướng nhiều ồn ào, từ nghi án đạo nhạc tới đạo thơ. Những tranh cãi đó ảnh hưởng thế nào đến tâm lý của chị khi chuẩn bị dự án mới?

– Thời gian đó, tôi rất buồn và lo lắng, thậm chí giảm đến 7 kg. Khi đọc những bình luận dù không nhắm trực tiếp tới mình thì tôi vẫn hụt hẫng bởi đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào sản phẩm. Các thành viên trong ê-kíp cũng vậy, thậm chí anh Khoa ở trong phòng suốt một tháng không đọc bình luận.

Tôi nghĩ vì lùm xùm vừa qua mà ít nhiều ca khúc tiếp theo sẽ bị soi nhiều hơn. Do đó, tôi và ê-kíp chỉ biết cố gắng hết sức làm sản phẩm chỉn chu nhất có thể.

– Vậy vì sao chị tiếp tục hợp tác với Châu Đăng Khoa. Phải chăng chị có mối quan hệ ràng buộc sau khi anh ấy giúp chị làm nên tên tuổi?

– Sự hợp tác của tôi và anh Khoa là lâu dài. Và tôi thấy mình hợp với nhạc của anh Khoa nên chúng tôi vẫn đồng hành và cố gắng hết sức với những sản phẩm tiếp theo.

– Việc có những ca khúc nổi tiếng nhưng cũng vướng nhiều tai tiếng ngay khi ra mắt ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống, công việc của chị?

– Việc ảnh hưởng thì thú thực tôi không nhận thấy nhiều. Tôi vẫn nhận được những lời mời đi diễn.

Trước thành công của Người lạ ơi, tôi hoàn toàn tự chủ về kinh tế bởi gia đình không ủng hộ tôi đi hát. Để theo đuổi niềm đam mê, tôi phải tự lăn xả, bươn chải. Số tiền kiếm được từ việc đi hát mỗi tháng chỉ mua vài bộ đồ diễn là hết.

Thành công của ca khúc phần nào thay đổi cuộc sống của tôi. Thu nhập hiện giờ của tôi tăng khá nhiều. Tôi cũng tự tin không phải xin tiền bố mẹ và cũng có vốn để đầu tư cho công việc.

Đương nhiên, đầu tư ở đây chủ yếu là về âm nhạc chứ không có hàng hiệu. Đồ hiệu của tôi chủ yếu được mọi người cho và tôi tự thấy mình chưa đủ giàu để vung tiền vào những món đồ đó.

Từng bị gạ gẫm khi đi hát

– Sau khi chứng kiến con gái thành công với ca khúc hit, cha mẹ chị đã thay đổi quan điểm?

– Cha mẹ tôi rất đam mê ca hát nhưng khi con gái muốn theo âm nhạc lại không đồng ý. Cha mẹ nào cũng muốn con có một cuộc sống tươm tất chứ không vướng vào môi trường nhiều cạm bẫy, thị phi và bấp bênh. Đó là lý do khiến cha mẹ tôi không thích nghề hát.

Tháng nào tôi có show, thu nhập ổn thì không sao. Nhưng tháng nào không có show, cha mẹ lại đề cập đến việc nghỉ đi hát chuyển qua nghề khác.

Theo nữ ca sĩ, một trong những lý do khiến cha mẹ cô lo lắng về môi trường showbiz chính là cạm bẫy.

– Chị có thường xuyên gặp phải cạm bẫy, thị phi như cha mẹ chị lo lắng?

– Ngày xưa tôi không là ai. Các đơn vị tổ chức sự kiện họ thấy tôi cần họ hơn nên họ hạnh họe rất nhiều. Khán giả cũng thờ ơ, chẳng hạn khi hát một ca khúc nổi tiếng, tôi giơ mic và kêu gọi mọi người hát cùng thì không ai hưởng ứng. Có những lúc hát ở nhà hàng, bên trên tôi biểu diễn, ở dưới người ta ăn uống, chúc rượu. Cảm giác lúc đó của tôi rất tủi thân. Nhưng cuối cùng, tôi vẫn chọn đi hát ở những địa điểm như thế bởi muốn trau dồi bản thân.

Chưa kể tôi cũng bị gạ gẫm dù ngày xưa không được đẹp. Lăn lộn trong môi trường đó, tôi gặp phải những người đồng nghiệp không tốt. Có người nhắn cho tôi những nội dung rất ghê, thậm chí thóa mạ hoặc chơi xấu khi tôi không đồng ý. Chẳng hạn tôi đang hát thì người đó cố tình đánh sai nhạc để tôi không diễn được.

Giọng ca Người lạ ơi cho biết cô phải cẩn trọng hơn sau mỗi lần gặp sự cố.

Khi đó, tôi mới 19, 20 tuổi, còn quá non nớt nên rất lo sợ. Ngày nào đi diễn tôi cũng gặp người đó và chỉ biết cách né tránh họ, sau đó báo lại với cấp trên. Điều đó khiến tôi vỡ mộng, nhiều lần nghĩ đến việc không đi hát nữa. Nhưng rồi tôi không bỏ được công việc này vì đam mê của mình.

– Sau khi nổi tiếng chị có còn thường xuyên gặp phải tình huống như thế?

– Có mấy lần diễn bar, tôi gặp phải sự cố. Không phải bản thân bar đó tệ mà một số thành phần vào đó khiến quản lý, bảo vệ không thể kiểm soát được. Có khi đang diễn tôi bị giật tay kéo xuống. Đến khi hát xong, tôi bị vài người gọi vào tiếp khách, uống bia cùng.

Diễn bar thỉnh thoảng gặp phải khách hàng có hành động khiếm nhã nhưng tôi chưa ở cái tầm để có thể từ chối hát ở đó. Thay vào đó, tôi trao đổi với ê-kíp để cẩn thận hơn trong những lần đi diễn sau.

Muốn sửa nhiều điểm trên cơ thể

– Gần đây Orange vướng nghi án phẫu thuật thẩm mỹ bởi ngoại hình được nhận xét xinh đẹp, khác lạ hơn. Chị phản hồi thế nào về thông tin này?

– Thật ra tôi muốn sửa nhiều điểm trên cơ thể. Tôi ước gì mặt nhỏ lại, chân dài hơn nhưng tôi được khuyên không sửa, sợ phá tướng. Để nói về sự thay đổi, lý do là tôi chăm chút bản thân hơn. Trước đó, tôi phải tự chọn đồ, tự trang điểm nên rất xấu, phong cách có phần nam tính và không được ai tư vấn đề để đẹp hơn.

Gần đây tôi có stylist chăm chút nên ngoại hình tốt hơn. Chưa kể tôi cũng chăm chỉ luyện tập giúp ngoại hình bớt mỡ. Tuy nhiên nếu mọi người soi kĩ thì sẽ thấy so với thời Người lạ ơi, tôi không thay đổi gì nhiều.

– Tự nhận không đẹp, chị có tự ti khi hoạt động trong lĩnh vực nhiều người đẹp và nhan sắc cũng là yếu tố quan trọng như showbiz?

– Oái ăm là tôi thích hát nhưng môi trường lại thích cả nhìn. Tôi biết xuất phát điểm của mình không tốt nên càng phải cố gắng nhiều hơn. Bây giờ tôi vẫn tự ti. Thậm chí, hầu hết bài đăng về tôi trên các fanpage về showbiz đều xoay quanh ngoại hình.

“Bạn này chắc mới sửa nè”, “Bạn này khác quá”, “Bạn này sao đẹp hơn, kỳ vậy ta”,… khi đọc những bình luận như thế tôi rất thắc mắc. Tại sao nhiều khác cũng đẹp lên thì mình tôi nhận những bình luận như vậy. Nhiều lúc tôi thấy nản, mình cố gắng để đẹp lên, tốt lên thì họ vẫn chỉ chú ý tới mặt tiêu cực. Tôi không biết làm thế nào để thỏa mãn mọi người.

Tôi có một nick ảo dùng để xem livestream, nhiều khi đọc được những điều người ta thêu dệt về mình vô lý quá, tôi cũng định dùng để phản bác. Nhưng rồi nghĩ lại thời đại bây giờ người ta tiên tiến lắm, thế nào cũng mò ra được nên tôi lại thôi.

Gia đình tôi cũng thương con, rồi khuyên tôi nghỉ hát khi đọc những bình luận như thế. Tuy nhiên, tôi đã chọn con đường này thì phải chấp nhận mặt trái. Hơn nữa, người đẹp cũng có những áp lực của riêng họ.

Theo Zing