Bị đồn ly hôn chồng, Lệ Quyên trả lời: ‘Vui mà, cứ để mọi người nói đi’

0
2223

“Vui mà, cứ để cho mọi người đồn đi, đồn mãi rồi người ta cũng biết được cái nào đúng, cái nào sai” – Lệ Quyên lên tiếng trước tin đồn ly hôn chồng.

– Đầu năm 2019, chị từng chia sẻ là đang phải cố gắng để gìn giữ hôn nhân. Vậy tới thời điểm hiện tại, những cố gắng của chị được đền bù thế nào?

Thực ra, tôi chưa bao giờ phải cố gắng. Người ta chỉ cố gắng giữ cái gì khi nó đang trên bờ vực thẳm thôi. Còn vợ chồng tôi chưa bao giờ vướng phải những mâu thuẫn to tát tới mức cả hai phải cố gắng níu giữ hôn nhân.

Tuy nhiên, khi hai người sống bên nhau trong một thời gian dài, sẽ xuất hiện cái chênh nhau. Khi đó, cả hai phải sắp xếp lại một cách hợp lý để cho cuộc sống chung trở nên trọn vẹn hơn.

Nữ ca sĩ Lệ Quyên và chồng. 

– Nhưng chính chị cũng thừa nhận, cả hai vợ chồng chị có nhiều điểm khác biệt?

Đúng, giữa tôi và chồng có rất nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, những khác biệt này mang tính chất bổ sung cho nhau chứ không phải là đối nghịch.

Tôi là người quyết liệt, hoạt náo, cởi mở, trong khi chồng tôi lại trầm tính, kiệm lời. Những lúc tôi nói thì anh ấy sẽ im lặng. Khi nào thật cần thiết, anh mới lên tiếng.

Khi mới sống chung, tôi rất khó chịu vì những khác biệt trong tính cách của hai vợ chồng nhưng giờ tôi lại thấy đó là may mắn. Người đàn ông phải có sự điền đạm thì mới giữ cho gia đình êm ấm, nhất là khi sống chung với người phụ nữ có nhiều lửa như tôi.

Những khác biệt mang tính cách bù trừ khiến cho cuộc sống của vợ chồng tôi tròn trịa hơn. Nếu anh ấy cũng cởi mở như tôi có lẽ gia đình lúc nào cũng giống núi lửa, hoặc tôi cũng nói ít như chồng, ngôi nhà sẽ rất lạnh.

– Chồng chị thường xuyên tháp tùng chị trong những chuyến lưu diễn nhưng thời gian gần đây, anh không còn đồng hành với chị nhiều như trước kia. 

Chồng tôi dành cả 10 năm để đồng hành cùng tôi, hỗ trợ, nâng đỡ cho sự nghiệp của tôi. Hiện giờ, công việc của tôi ổn nên đến lúc anh phải được làm công việc anh yêu thích.

Tôi ủng hộ chồng làm những điều anh đam mê. Nếu anh gặt hái được những thành công trong sự nghiệp, rực rỡ hơn cả tôi thì tôi càng thích.

10 năm qua, chồng hy sinh cho tôi rất nhiều. Giờ đây, chúng tôi thiết lập một trật tự mới. Hai vợ chồng chúng tôi tách nhau nhiều hơn trong công việc nhưng mọi thứ vẫn nằm trong quỹ đạo và cả hai đều cảm thấy thoải mái với sự thay đổi này.

Vào mỗi giai đoạn khác nhau, những cung bậc cảm xúc của tình yêu cũng được thể hiện khác nhau. Lúc mới yêu, đó sẽ là khoảng thời gian cho sự mới mẻ, say đắm, của những nỗi nhớ nhung cồn cào, lúc nào cũng muốn gặp nhau. Nếu phải xa nhau thì lúc nào cũng sẽ ôm điện thoại, âu yếm nhắn tin cho nhau.

Chúng tôi bước qua cái ngưỡng của tình yêu thường tình. Chúng tôi là một gia đình và biết hy sinh vì nhau. Chúng tôi sắp xếp được cả công việc và cuộc sống để sao cho cả hai vẫn thấy thoải mái và dù không ở bên nhau nhưng chúng tôi vẫn nghĩ về nhau và hỗ trợ nhau về mọi thứ.

– Vậy có mà con đồn, chị và chồng “đường ai nấy đi”?

Ủa, sao mọi người dễ đồn quá vậy? Khi chồng luôn đồng hành cùng tôi trong các buổi biểu diễn thì mọi người lại bảo: Không có việc gì để làm nên chỉ biết đi theo vợ à? Hay vì sợ mất vợ nên cứ phải đi theo à?.

Sự tận tụy của anh dành cho tôi lại nhận phải những eo xèo bên ngoài. Có nhiều lúc, tôi thấy xót xa và thương anh rất nhiều. Tới khi chồng tôi tách ra làm việc riêng thì lại bảo hôn nhân của chúng tôi tan vỡ.

Chồng tôi không thường xuyên đồng hành cùng tôi trong các chuyến lưu diễn vì lý do rất đơn giản, tôi thấy anh hy sinh cho mình quá nhiều rồi. Giờ đến lúc anh phải tập trung cho sự nghiệp riêng của mình.

Bây giờ là tới giai đoạn tôi hỗ trợ cho anh. Anh sẽ là người xông pha lên phía trước, còn tôi lùi lại làm hậu phương.

Tôi không phải là người có nhiều tham vọng. Thậm chí, tôi thấy mình khá an phận, cẩn thận. Khi làm việc gì, tôi phải nghiên cứu rất kỹ. Tôi không bao giờ bị hấp dẫn bởi những thứ màu mè mà hành động vội vã. Chính vì thế, tôi nghĩ mình sẽ là một cố vấn tốt cho trong khi anh tập trung vào việc kinh doanh bất động sản.

Nữ ca sĩ Lệ Quyên.

– Suốt 10 năm qua, hai vợ chồng chị luôn đồng hành cùng nhau. Giờ tách nhau ra, chị cảm thấy thế nào?

Tôi quan niệm rằng, điều quan trọng giữa hai vợ chồng là niềm tin và sự thấu hiểu. Người đàn ông của mình thì mình phải nắm bắt được từ suy nghĩ tới hành động. Tôi không cần một người đàn ông thành đạt nhưng họ đi đâu, làm gì mình đều không biết.

Cái khoảng cách đáng sợ nhất giữa hai vợ chồng là sự khác biệt về tư duy, quan điểm sống chứ không phải là vị trí địa lý. Chúng tôi luôn thẳng thắn trao đổi với nhau để có tiếng tiếng nói chung và cả hai luôn thoải mái khi đưa ra bất cứ quyết định nào.

– Cảm xúc của anh chị khi có nhiều tin đồn thất thiệt vây quanh?

Vui mà, cứ để cho mọi người đồn đi, đồn mãi thì người ta cũng biết được cái nào đúng, cái nào sai. Vợ chồng tôi đều là những người trưởng thành. Nếu tôi không chịu được áp lực từ những tin đồn thì sao làm nghệ sĩ được.

– Gia đình hai bên phản ứng thế nào mỗi khi chị và chồng vướng phải những tin đồn thất thiệt, đặc biệt là liên quan tới tình trạng hôn nhân?

Cả hai gia đình tôi đều hiểu rằng, những điều gì không phải do tôi hoặc chồng nói ra thì đó đều là điều nhảm nhí. Mọi người đều rất bận rộn, có rất nhiều việc để làm, chẳng ai mất thời gian gọi điện để hỏi chúng tôi về những thông tin không có thật cả.

– Chị hiện được coi là giọng ca số 1 của dòng nhạc bolero tại Việt Nam. Tuy nhiên, một danh ca vừa lên tiếng khẳng định, chị không phải là ca sĩ của dòng nhạc bolero. Chị đón nhận thông tin này thế nào?

Tôi không phải là người khéo léo mà có chút xốc nổi, thẳng thích, không thích bị chê. Chính vì thế, khi nghe nhận xét trên, tôi rất buồn nhưng tôi lại là người biết lắng nghe.

Ai cũng có quyền nói lên quan điểm cá nhân của họ. Hơn nữa, với tôi các bậc tiền cũng giống như cha mẹ. Họ nói bất cứ điều gì dù đúng hay sai, tôi cũng không có ý kiến. Tôi không cho phép bản thân phản biện lại với người lớn. Tôi cũng nghiêm túc xem lại giọng hát của mình và cố gắng nhiều hơn nữa.

Mặt khác, bên cạnh một người không thích giọng hát của tôi cũng còn có rất nhiều người yêu mến. Sự yêu mến ấy đã đủ để khiến tôi hạnh phúc.

– Sau 20 năm ca hát, chị thực hiện đêm nhạc mang tên “Q Show 2” với kinh phí đầu tư lên tới 30 tỷ đồng. Trong đó, một mình chị sẽ thể hiện khoảng 26 ca khúc mà không có sự hỗ trợ của bất cứ khách mời nào. Tại sao chị lại chọn việc khó nhất để làm – theo như lời của đạo diễn Việt Tú?

Ngay khi lên ý tưởng về liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát, tôi xác định là sẽ một mình gánh toàn bộ chương trình.

Ở thời điểm này, tôi may mắn là vẫn còn đủ nhiệt huyết và thể lực để có thể hát liên tục 26 ca khúc. Tôi muốn tạo cho khán giả một cảm xúc trọn vẹn nên sẽ một mình khắc họa lại chặng đường 20 năm ca hát của bản thân. Trong đêm nhạc bên cạnh những ca khúc quen thuộc, tôi sẽ thể hiện những ca khúc chưa từng có mặt trong bất cứ album nào của tôi.

Cảm ơn chị với những chia sẻ trên!

Theo VTC