Bảo Thanh tiết lộ về mức lương không đủ tiền thuê nhà

0
2495

Thư của ‘Về nhà đi con’ cho biết khi làm ở Nhà hát Tuổi trẻ, cô nhận mức lương hơn 1 triệu rưỡi trong khi tiền thuê nhà đã là 2 triệu.

 29 tuổi nhưng Bảo Thanh đã có kinh nghiệm diễn xuất 21 năm. 

Đóng phim từ năm 8 tuổi nhưng phải đợi tới khi “Sống chung với mẹ chồng” lên sóng, Bảo Thanh mới trở thành nhân vật hot trên truyền hình với mức cát-xê ngất ngưởng. Liên tiếp sau đó, Bảo Thanh gây chú ý với vai Sol trong “Ngày ấy mình đã yêu” và gần đây nhất là Anh Thư “Về nhà đi con” khiến tên tuổi và thù lao của nữ diễn viên 29 tuổi thăng hạng. Cũng chính vai Anh Thư đã mang về cho Bảo Thanh giải Nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards vừa qua.

Trong một chương trình truyền hình, khi MC hỏi Bảo Thanh có nghĩ mình may mắn?, nữ diễn viên đến từ Bắc Giang chia sẻ: “Con đường nghệ thuật của tôi khá suôn sẻ, từ bé khi mình chưa biết gì thì đã đóng phim và ngay phim đầu tiên mang về giải thưởng để mình tự tin, quyết tâm thi vào trường SK&ĐA. Khi đó thi khó nên mọi người nói quê mùa thế này, lại không có nền tảng gì thì liệu có tự tin không? Chẳng lẽ cứ là ở quê thì không được thi vào trường này?

Sau đó tôi lại lập gia đình khi đang đi học. Khi ấy tất cả mọi người ngạc nhiên hỏi tôi: Em cưới thật? Em chấp nhận đang đi học mà cưới á? Tôi trả lời: Vâng, em có bầu rồi, nếu bây giờ không cưới thì làm thế nào? Và dù có bầu nhưng tôi vẫn quyết định bầu và đi học tiếp, thậm chí còn chăm học là đằng khắc. Đang học thì lại có cơ hội đi đóng phim dù đang bầu. Tôi không phải chật vật đi casting mà được mời vào vai luôn, các phim tiếp nối cứ đến dần với mình, sự may mắn cứ nối tiếp nhau”.

Bảo Thanh không đóng nhiều phim nên bị mang tiếng ‘kén cá chọn canh’. 

Nói về chuyện cát xê, nữ diễn viên 9X cho biết với cô, cát xê nếu cho là đủ là đủ, thiếu sẽ là thiếu. Khi về Nhà hát Tuổi trẻ công tác, lương khởi điểm của Bảo Thanh chỉ có 1,2 triệu đồng, sau đó mới tăng lên 1.530.000 đồng mà tiền thuê nhà lúc đó là 2 triệu/tháng.

“Nếu 1.530.000 đồng không đủ trang trải tiền thuê nhà thì tôi vẫn đi đóng phim, đóng quảng cáo và các tiểu phẩm nhỏ để trang trải cuộc sống. Chưa bao giờ rơi vào trạng thái hết tiền hay quá thiếu thốn”. Tuy vậy Bảo Thanh từ chối tiết lộ mức thù lao và thu nhập hiện tại. Chỉ biết cách đây khá lâu nữ diễn viên đã chia sẻ cô đã mua nhà ở cả Hà Nội cũng như Đà Nẵng, và đó là thành quả tích cóp bao năm của hai vợ chồng Bảo Thanh.

Nhiều người nói cô đổi đời từ những vai diễn, nhưng Bảo Thanh không muốn dùng từ này mà chọn từ “trải nghiệm”. “Không phải ngành nghề nào cũng có đặc quyền trải nghiệm nhưng diễn viên thì được như vậy. Ai cũng phấn đấu để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn và việc mình phấn đấu để đạt được điều đó là tự bản thân mình chứ không phải vai diễn giúp mình thay đổi cuộc đời”, Bảo Thanh nói.

Với cô, đóng phim vừa là duyên nợ và vừa là lựa chọn có chủ đích. Tuy nhiên nữ diễn viên sinh năm 1990 chia sẻ cô vẫn bị mang tiếng là “kén cá chọn canh” bởi không làm nhiều phim. “Mọi người nói gia tài phim của một diễn viên phải đồ sộ nhưng tôi không nghĩ đóng nhiều phim thì sẽ làm nên tên tuổi của một nghệ sĩ mà là ở chỗ họ cống hiến cái gì”, Bảo Thanh nói.

Theo Vietnamnet