Chỉn chu “đến tận chân răng” như Điên Thì Có Sao: Mỗi trang phục đều có dụng ý chứ chả phải diện cho vui đâu!

0
89

Những nhà thiết kế phục trang cho các nhân vật trong Điên Thì Có Sao đã hé lộ dụng ý đằng sau phong cách ăn mặc của các nhân vật chính trong phim.

Điên Thì Có Sao (Psycho But It’s Okay) đang khiến đông đảo khán giả yêu thích phim Hàn phát cuồng không chỉ nhờ kịch bản mới lạ, diễn xuất chất lượng, kĩ xảo tuyệt vời mà còn nhờ những bộ trang phục phong phú khiến khán giả không thể không bị thu hút. Mới đây, đạo diễn phục trang Cho Sang Kyung đã hé lộ phong cách thời trang của ba nhân vật chính hàm ẩn nhiều ý nghĩa và khiến tổ phục trang tốn rất nhiều “chất xám” để chọn lựa được những trang phục phù hợp.

Chỉn chu đến tận chân răng như Điên Thì Có Sao: Mỗi trang phục đều có dụng ý chứ chả phải diện cho vui đâu! - Ảnh 1.

Theo đạo diễn Cho, phục trang của các nhân vật được chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh và quá khứ của họ, để khán giả nhìn vào liền có thể đoán tính cách của nhân vật dựa theo phong cách ăn mặc. Đầu tiên, nam chính Kang Tae (Kim Soo Hyun) luôn mặc những trang phục đơn giản hết mức, chỉ một chiếc áo sơ mi hoặc áo thun và quần, màu sắc cũng toàn màu trầm như đen, nâu, xám hay xanh nhạt. Phong cách này phản ánh rõ Kang Tae là kiểu người chỉ mong một cuộc sống bình thường, đồng thời đã dành quá nhiều thời gian để chăm lo cho người khác mà bỏ qua nhu cầu của bản thân mình.

Chỉn chu đến tận chân răng như Điên Thì Có Sao: Mỗi trang phục đều có dụng ý chứ chả phải diện cho vui đâu! - Ảnh 2.

Với nhân vật Moon Sang Tae (Oh Jung Se) – người anh trai mắc chứng tự kỉ của nam chính – tổ phục trang đã phải nghiên cứu rất nhiều và cuối cùng quyết định Sang Tae luôn xuất hiện với những trang phục có sọc. Theo đạo diễn Cho, cô nhận thấy kiểu phục trang này tương đồng với các hoạ sĩ hay nghệ sĩ bị tự kỉ mà cô biết, vì thế áo của Sang Tae luôn có sọc, màu sắc cũng phong phú tượng trưng cho tâm hồn hội hoạ của nhân vật này.

Chỉn chu đến tận chân răng như Điên Thì Có Sao: Mỗi trang phục đều có dụng ý chứ chả phải diện cho vui đâu! - Ảnh 3.

Và cuối cùng, “biểu tượng thời trang” của Điên Thì Có Sao tức nữ chính Go Moon Young (Seo Ye Ji) khiến ai nấy trầm trồ trước những bộ cánh đa dạng, sang chảnh, màu sắc vô cùng phong phú. Tổ phục trang chủ yếu chọn trang phục theo phong cách Gothic nhằm tương ứng với những câu chuyện mang màu sắc cổ tích của Moon Young. Mỗi bộ trang phục đều được thiết kế kĩ lưỡng với các chi tiết bắt mắt, tuy nhiên sự hào nhoáng của phục trang như là một “công cụ tự vệ” của Moon Young nhằm che giấu bản chất dễ bị thương tổn của cô.

Chỉn chu đến tận chân răng như Điên Thì Có Sao: Mỗi trang phục đều có dụng ý chứ chả phải diện cho vui đâu! - Ảnh 4.

Ngoài ra, không ít khán giả cũng nhận ra trang phục dùng để thể hiện sự biến chuyển tâm lý của các nhân vật, đặc biệt trong trường hợp của Moon Young. Những lúc cô đơn và dễ bị thương tổn nhất, nhân vật này đều mặc trang phục màu trắng, đơn cử như ngày mà cô bị bố bóp cổ hay những đêm một mình trong lâu đài. Màu trắng đại diện cho nỗi cô độc và sự yếu đuối bên trong vỏ bọc cao ngạo của Moon Young.

Chỉn chu "đến tận chân răng" như Điên Thì Có Sao: Mỗi trang phục đều có dụng ý chứ chả phải diện cho vui đâu! - Ảnh 5.
Chỉn chu "đến tận chân răng" như Điên Thì Có Sao: Mỗi trang phục đều có dụng ý chứ chả phải diện cho vui đâu! - Ảnh 5.
Chỉn chu "đến tận chân răng" như Điên Thì Có Sao: Mỗi trang phục đều có dụng ý chứ chả phải diện cho vui đâu! - Ảnh 5.
Chỉn chu "đến tận chân răng" như Điên Thì Có Sao: Mỗi trang phục đều có dụng ý chứ chả phải diện cho vui đâu! - Ảnh 5.

Tuy nhiên ngày mà hai anh em Kang Tae chuyển đến, buổi tối Moon Young mặc đầm trắng, sáng thức dậy đã thay thành chiếc váy xanh nhạt tươi tắn hơn hẳn như ngầm ám chỉ những thay đổi tích cực trong cô, để rồi sau khi bị hoảng sợ ở bệnh viện, cô trở lại với bộ đầm trắng vào tối hôm đó. Với Kang Tae, trong ngày chuyển đến nhà “khùng nữ”, anh mặc áo khoác sọc đỏ và trắng, rực rỡ khác hẳn phong cách thường ngày, cũng nhằm báo hiệu những thay đổi sắp đến.

Chỉn chu đến tận chân răng như Điên Thì Có Sao: Mỗi trang phục đều có dụng ý chứ chả phải diện cho vui đâu! - Ảnh 6.

Trong bữa sáng, Moon Young xuất hiện với trang phục tươi tắn.

Nhưng đến tối lại chuyển về màu trắng do trong ngày cô gặp chuyện không vui.

Tối hôm trước, Kang Tae vẫn mặc áo màu trầm nhưng sáng hôm sau trở lại áo đã có màu sáng hơn hẳn.

Có thể thấy quả thật tổ sản xuất đằng sau Điên Thì Có Sao đã bỏ rất nhiều công sức cho bộ phim này nhằm mang đến những thước phim chỉn chu và ý nghĩa nhất. Phim tiếp tục lên sóng lúc 19:00 giờ Việt trên tvN mỗi thứ bảy – chủ nhật và được cập nhật trên Netflix sau đó.

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/chin-chu-den-tan-chan-rang-nhu-dien-thi-co-sao-moi-trang-phuc-deu-co-dung-y-chu-cha-phai-dien-cho-vui-dau