Salma: Điều ước nhiệm màu

0
2408

Trong khi cả thế giới đón lễ Halloween bằng những màn hóa trang với vô số chuyện kinh dị, thì đất nước Mexico lại có riêng cho mình lễ hội Día de Los Muertos- Lễ hội người chết đầy màu sắc và ý nghĩa. Lễ hội người chết từng là cảm hứng cho nhiều tác phẩm điện ảnh và nổi bật nhất là phim hoạt hình đoạt giải Oscar- Coco. Nhưng có lẽ chưa bộ phim nào khai thác “lễ Halloween của Mexico” đặc sắc như Salma Và Điều Ước Nhiệm Màu. Bởi đây là tác phẩm được tạo nên bởi chính những nhà làm phim người Mexico.

Theo quan niệm của người Mỹ Latin, lễ hội người chết là ngày mà cánh cổng ngăn cách giữa thế giới của người chết và người sống được mở ra, là ngày để tưởng nhớ và gặp gỡ lại những người thân đã mất. Dựa trên ý tưởng này, Salma Và Điều Ước Nhiệm Màu xây dựng nên kịch bản xoay quanh cô gái Salma 16 tuổi chưa bao giờ được gặp cha mẹ ruột của mình. Câu chuyện duy nhất mà Salma biết về gia đình là cha mẹ đã bỏ rơi cô không rõ lý do. Chính vì vậy, cô luôn khao khát được đoàn tụ gia đình và dịp lễ này là cơ hội duy nhất để cô thỏa ước nguyện.

Lễ hội người chết lung linh đầy màu sắc trong Salma Và Điều Ước Nhiệm Màu.

Trailer của bộ phim mở ra bằng hình ảnh lễ hội người chết khi Salma còn là một cô bé con. Bất chấp lời cảnh báo của người lớn, Salma luôn tìm cách gọi hồn của người chết. Cho tới một ngày, cô phát hiện ra cuốn sách đặc biệt, trong đó có nhiều câu chuyện về Santa Clara và lịch sử của người dân trong thị trấn.

Salma và hai anh nuôi đã từng chạm trán với sức mạnh thần bí của lễ hội Día de Los Muertos từ khi còn nhỏ.

 Khi đã trở thành thiếu nữ 16 tuổi, Salma quyết tâm sử dụng phép thuật để gặp lại cha mẹ. Nhờ sức mạnh của cuốn sách, Salma cùng Jorge và Pedro đã bước chân sang thế giới của người đã khuất

Salma luôn có sự đồng hành của hai người anh dũng cảm.

Tại đây, ba người bạn trẻ phải đối đầu với vô số thử thách cam go và chiến đấu với linh hồn xấu xa. Tuy nhiên, khác với tưởng tượng, thế giới của người chết không chỉ toàn điều khủng khiếp. Tại đây, Salma còn được chứng kiến vô số phép thuật diệu kỳ, gặp gỡ những người bạn dễ thương và các sinh vật nhiệm màu.

Nhiều sinh vật đáng yêu chờ đợi khán giả khám phá trong Salma và Điều Ước Nhiệm Màu.

Vượt qua biết bao khó khăn, Salma cũng được đoàn tụ với linh hồn của cha mẹ. Cô bé sẽ khám phá được gì về câu chuyện cuộc đời mình, và cuộc hội ngộ với những người đã khuất sẽ diễn ra như thế nào? Kết thúc trailer, cái ôm của Salma với cha mẹ hứa hẹn một kết phim đầy ấm áp.

Salma và cha mẹ sẽ hội ngộ sau bao cách trở?

Salma và Điều Ước Nhiệm Màu là tác phẩm đầy tham vọng của ê-kíp các nhà làm phim Mexico. Đạo diễn CARLOS GUTIÉRREZ MEDRANO cùng nhóm đồng nghiệp tài năng đã dùng những kỹ thuật tối tân nhất trong ngành sản xuất phim hoạt hình để kể câu chuyện đậm màu sắc văn hóa bản địa. Nhân vật chính Salma được xây dựng dựa trên hình mẫu của một nàng công chủa Mexico vừa mang hơi thở hiện đại, vừa thấm đẫm văn hóa dân gian. Với hình ảnh mãn nhãn và bài học sâu sắc về tình cảm gia đình, Salma và Điều Ước Nhiệm Màu hứa hẹn là tác phẩm ý nghĩa không thể bỏ lỡ cho cả gia đình dịp Halloween năm nay.