K-Pop sẽ không còn nhóm nhạc nào đạt đến được đẳng cấp của BTS nữa?

0
91

Những khán giả yêu nhạc K-Pop hiện đang tranh luận về việc đến bao giờ xứ sở kimchi mới có một nhóm nhạc đạt đến đỉnh cao như BTS một lần nữa.

Mới đây, việc BTS được mời đến Nhà Trắng để nói chuyện với Tổng thống Mỹ Joe Biden về nạn phân biệt chủng tộc đối với người châu Á đã khiến công chúng và những người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên. Việc một nhóm nhạc như BTS có thể đến thăm Nhà Trắng đã trở thành sự kiện lịch sử khi lần đầu tiên một nhóm nhạc K-Pop có thể được mời tới và gặp gỡ riêng với Tổng thống Mỹ.

Ngay sau đó, một cuộc tranh luận đã nổ ra khi công chúng Hàn Quốc bàn luận về việc liệu có còn một nhóm nhạc nào khác có thể đạt tới đẳng cấp này của BTS nữa hay không. Trong đó, nhiều khán giả cho rằng BTS đã ở một đỉnh cao mà chưa từng có tiền lệ trước đây và cũng khó có một nhóm nhạc hoặc nghệ sĩ K-Pop nào khác có thể làm được nhiều điều mà BTS đã làm trên thế giới. Nhiều người gọi BTS với cái tên “huyền thoại của những huyền thoại”.

K-Pop sẽ không còn nhóm nhạc nào đạt đến được đẳng cấp của BTS nữa? - Ảnh 2.

BTS tham dự họp báo tại Nhà Trắng trước khi cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden diễn ra (Ảnh: Whitehouse.gov)

“Họ thực sự là những người đầu tiên có sức ảnh hưởng mãnh liệt đến thế này trong ngành âm nhạc Hàn Quốc”, “Tôi thực sự đã nghĩ việc họ được mời tới Nhà Xanh đã là điều làm nên huyền thoại rồi, tôi không thể tin họ còn có thể tiến xa đến mức này”, “Liệu còn nhóm nhạc nào như BTS xuất hiện trong lịch sử Hàn Quốc ư? Tôi nghĩ họ là người đầu tiên và cũng là cuối cùng đấy”, “BTS là nhóm nhạc chỉ xuất hiện một lần trong K-Pop thôi”, “Thực sự là những huyền thoại. Chưa từng có ai xuất sắc đến vậy như BTS”… – một số bình luận của khán giả về đẳng cấp hiện tại của BTS.

Không chỉ có sức ảnh hưởng trong âm nhạc, 7 chàng trai xứ sở kimchi còn có sức ảnh hưởng đến mức được tới gặp riêng Tổng thống Mỹ – một vinh dự mà không phải ai cũng có thể có được. Trong suốt thời gian hoạt động, BTS đã trở thành gương mặt đại diện khi luôn truyền bá những thông điệp tích cực cũng như chống bạo lực và nạn phân biệt đối xử.

Vào năm 2017, BTS cùng công ty chủ quản đã bắt tay với UNICEF để lập nên chiến dịch chống bạo lực mang tên “LOVE MYSELF”. Nhóm vẫn tiếp tục thực hiện cam kết với chiến dịch này vào năm ngoái. Kể từ đó, chiến dịch đã tiếp tục gây quỹ để giúp UNICEF với sứ mệnh chấm dứt bạo lực đối với trẻ em và thanh thiếu niên.

Theo Allkpop

Link gốc: http:vtv.vn/van-hoa/giai-tri/k-pop-se-khong-con-nhom-nhac-nao-dat-den-duoc-dang-cap-cua-bts-nua