Diễn viên Hàn bị tố tấn công tình dục và may mắn được minh oan

0
579

Nam diễn viên này đã phải ngồi tù 5 tháng trước khi được chuyên gia video pháp y vào cuộc minh oan.

Gần đây, trên mạng xã hội Hàn Quốc đã rầm rộ lại câu chuyện nam diễn viên nhạc kịch Kang Eun Il phải ngồi tù 5 tháng vì tội tấn công tình dục. Vụ việc xảy ra từ năm 2018 và rất may mắn là nam diễn viên đã được minh oan nhờ các góc quay của camera.

Vào tháng 3/2018, Kang Eun Il uống rượu tại 1 nhà hàng với bạn bè, và có 2 người phụ nữ cũng có mặt tại đó. 1 người phụ nữ trong số họ (tạm gọi là A) khai báo rằng cô bị nam diễn viên tấn công tình dục trong nhà vệ sinh nữ. Nhưng phía Kang Eun Il đã bác bỏ cáo buộc trên, tố ngược lại A tóm lấy anh trước cửa nhà vệ sinh, đe dọa và vòi tiền.

1 diễn viên phải ngồi tù vì cáo buộc tấn công tình dục, may được minh oan và bóc trần âm mưu kẻ gian nhờ chi tiết này - Ảnh 2.

Nam diễn viên nhạc kịch Kang Eun Il bị kết án tù giam với cáo buộc tấn công tình dục

1 diễn viên phải ngồi tù vì cáo buộc tấn công tình dục, may được minh oan và bóc trần âm mưu kẻ gian nhờ chi tiết này - Ảnh 3.

Tiến sĩ Hwang Min Goo đã vào cuộc minh oan cho anh

Trong phiên tòa đầu tiên, nam diễn viên nhạc kịch bị kết án 6 tháng tù giam dựa trên lời tố cáo của người phụ nữ. Nhưng may mắn là sau đó, chuyên gia phân tích video pháp y – Tiến sĩ Hwang Min Goo đã vào cuộc. Chính ông là người phân tích toàn bộ đoạn camera ghi lại sự việc và minh oan cho Kang Eun Il.

Theo tiến sĩ Hwang, nhà vệ sinh của nhà hàng chỉ có 1 lối vào, khu nam và nữ được ngăn cách đối diện nhau, còn khu vực bồn rửa nằm ở giữa. Mặc dù không có camera trong nhà vệ sinh, nhưng có 1 camera hướng đến lối vào, ở phía cửa ra cũng có lỗ thông hơi.

1 diễn viên phải ngồi tù vì cáo buộc tấn công tình dục, may được minh oan và bóc trần âm mưu kẻ gian nhờ chi tiết này - Ảnh 4.

Nhà hàng nơi xảy ra vụ việc. Có thể thấy Kang Eun Il và bạn đang uống rượu trong 1 góc

Trong đoạn camera, cô A đi theo Kang Eun Il vào nhà vệ sinh và từ lỗ thông hơi, có thể thấy rằng nam diễn viên đi sang khu vực dành cho nam bên phải, còn cô A đi sang khi vực dành cho nữ bên trái. Tại khu vệ sinh nam không xuất hiện bất cứ động thái nào, cho đến khi cánh cửa khu vệ sinh nữ mở ra và cô A bước ra ngoài.

Tiến sĩ Hwang giải thích rằng nếu Kang Eun Il bước sang khu vệ sinh nữ như lời cô A tố cáo, thì camera sẽ ghi lại được cảnh cửa khu vệ sinh nam mở ra. Nhưng trong đoạn camera, cánh của khu vệ sinh nam chỉ mở ra sau khi cô A đã ra ngoài. Nếu không có lỗ thông hơi để camera ghi lại chuyển động của các cánh cửa thì chắc chắn Kang Eun Il đã bị buộc tội trong vụ án.

1 diễn viên phải ngồi tù vì cáo buộc tấn công tình dục, may được minh oan và bóc trần âm mưu kẻ gian nhờ chi tiết này - Ảnh 5.

Sơ đồ nhà vệ sinh với khu vực dành cho nữ ở bên trái và nam ở bên phải

1 diễn viên phải ngồi tù vì cáo buộc tấn công tình dục, may được minh oan và bóc trần âm mưu kẻ gian nhờ chi tiết này - Ảnh 6.

Lỗ thông hơi đã “cứu” Kang Eun Il khỏi cáo buộc tấn công tình dục

Nhờ phân tích của Tiến sĩ Hwang, Kang Eun Il được chứng minh vô tội và được thả tự do sau 5 tháng ngồi tù oan. Tuy nhiên vụ việc đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của anh. Anh bị công ty quản lý cắt hợp đồng, mất toàn bộ vai diễn. May mắn là sau khi được chứng minh vô tội, Kang Eun Il đã xây dựng lại được sự nghiệp từ năm 2020.

Sau khi vụ việc được bàn tán trở lại, nhiều dân mạng bày tỏ thái độ bức xúc trước án oan này: “Người phụ nữ tố cáo sai sự thật nên bị ngồi tù”, “Anh hãy kiện ngược lại cô ta tội vu khống”, “Cô ta cố tình hủy hoại cuộc đời anh, hy vọng Kang Eun Il nhận được bồi thường”, “Mặc dù Kang Eun Il đã được tự do nhưng chuyện này sẽ ảnh hưởng đến hình tượng của anh ấy mãi mãi”…

1 diễn viên phải ngồi tù vì cáo buộc tấn công tình dục, may được minh oan và bóc trần âm mưu kẻ gian nhờ chi tiết này - Ảnh 7.

Kang Eun Il được minh oan và làm lại sự nghiệp từ năm 2020

Nguồn: Koreaboo

Link gốc: http://thehthaovanhoa.vn/1-dien-vien-phai-ngoi-tu-vi-cao-buoc-tan-cong-tinh-duc-may-duoc-minh-oan-va-boc-tran-am-muu-ke-gian-nho-chi-tiet-nay