7 thứ bạn nên mạnh tay dẹp ngay khỏi căn bếp của mình

0
5404

Dẹp những thứ này là căn bếp của bạn sẽ có thêm kha khá khoảng trống rồi.

1. Thớt

Bất kỳ thớt gỗ hoặc thớt nhựa nào cũng sẽ bị mòn theo thời gian. Nó bị bao phủ bởi các vết xước, vết cắt, và thậm chí cả vết thức ăn cứng đầu. Điều này dẫn đến sự phát triển của nấm và vi khuẩn trên bề mặt. Tốt nhất là bạn nên loại bỏ chúng chứ đừng thương tiếc gì nữa.

7 thứ bạn nên mạnh tay dẹp ngay khỏi căn bếp của mình, đừng chần chừ dù chỉ 1s nữa! - Ảnh 1.

2. Hộp đựng và bao bì dùng một lần

Nhiều loại thực phẩm trong siêu thị được bán dưới hộp/ túi tiện lợi. Thông thường chúng ta không vứt đi và cất chúng trong tủ bếp với suy nghĩ “mai mốt sẽ dùng”. Thực tế thì chắc chắn là chẳng ai có ý định đụng đến chúng lần 2 đâu. Vậy nên bạn cứ mạnh tay dẹp đi cho gọn gàng nhé.

7 thứ bạn nên mạnh tay dẹp ngay khỏi căn bếp của mình, đừng chần chừ dù chỉ 1s nữa! - Ảnh 2.

3. Chảo cũ có vết xước và lớp dầu mỡ không thể đánh bay

Mỗi khi thịt hoặc bất cứ thứ gì khác bị cháy trong chảo rán yêu thích, chúng ta sẽ đổ lỗi cho lớp chống dính kém. Những vết xước sâu dưới đáy là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bề mặt của chảo không còn thực hiện được chức năng của nó một cách hiệu quả nữa.

7 thứ bạn nên mạnh tay dẹp ngay khỏi căn bếp của mình, đừng chần chừ dù chỉ 1s nữa! - Ảnh 3.

4. Túi đựng thực phẩm khô

Túi ngũ cốc, túi mì ống và các loại thực phẩm khô khác chất đống lên là chúng ta sẽ có một cảnh chẳng đẹp mắt chút nào. Tốt nhất là bạn nên bảo quản thực phẩm khô trong các hộp đựng đặc biệt. Chúng rất tiện lợi và thức ăn sẽ được bảo quản tốt hơn trong những chiếc lọ này.

7 thứ bạn nên mạnh tay dẹp ngay khỏi căn bếp của mình, đừng chần chừ dù chỉ 1s nữa! - Ảnh 4.

5. Ống hút, xiên thức ăn và các đồ trang trí khác

Ống hút hoặc xiên thức ăn được mua cách đây đã lâu có xu hướng bám bụi trong tủ bếp hoặc ngăn kéo. Nhiều khả năng chúng chỉ được sử dụng 1 đến 2 lần cho mục đích đã định. Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng phù hợp với các buổi party và có lẽ sẽ có ích vào một ngày nào đó. Vậy nên, dứt khoát dẹp bỏ chúng để có thêm không gian trong nhà bếp nhé!

7 thứ bạn nên mạnh tay dẹp ngay khỏi căn bếp của mình, đừng chần chừ dù chỉ 1s nữa! - Ảnh 5.

6. Giỏ đan lát

Những chiếc giỏ này trông có vẻ hay ho khi bày biện ra bàn tiệc để đựng bánh mì hay bánh ngọt. Tuy nhiên, chúng cực kì bám bụi và cũng chẳng mấy khi được dùng đến.

7 thứ bạn nên mạnh tay dẹp ngay khỏi căn bếp của mình, đừng chần chừ dù chỉ 1s nữa! - Ảnh 6.

7. Gia vị và thảo mộc được bảo quản không đúng cách

Thoạt nhìn, có vẻ như việc đựng nhiều loại gia vị và thảo mộc trong các gói khác nhau sẽ rất tiện lợi. Nhưng đừng quên rằng mọi thực phẩm đều có hạn sử dụng. Hơn nữa, chúng ta thường chỉ sử dụng một số loại gia vị và thảo mộc. Vì vậy, tốt nhất là loại bỏ các túi và hộp đựng không cần thiết với các loại gia vị và thảo mộc.

7 thứ bạn nên mạnh tay dẹp ngay khỏi căn bếp của mình, đừng chần chừ dù chỉ 1s nữa! - Ảnh 7.
Link gốc: http://doanhnghieptiepthi.vn/7-thu-ban-nen-manh-tay-dep-ngay-khoi-can-bep-cua-minh-dung-chan-chu-du-chi-1s-nua