Ước nguyện hòa bình (Prayer For Peace) – Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 (ASEAN – JAPAN MUSIC FESTIVAL 2019) lần đầu được tổ chức tại Việt Nam

0
447

Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 (ASEAN – JAPAN MUSIC FESTIVAL 2019) – chương trình giao lưu nghệ thuật với sự tham gia của nghệ sĩ các nước ASEAN và Nhật Bản sẽ diễn ra vào tối 28-7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và chính thức phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 20 giờ 10 ngày 11-8.

Đây là lần đầu tiên Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình là một trong những sáng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về “Ngày ASEAN – Nhật Bản” (ASEAN-JAPAN DAY) đã được thống nhất với nguyên thủ các nước ASEAN tại Hội nghị cấp cao Nhật Bản – ASEAN năm 2018. Với chủ đề Ước nguyện hòa bình (Prayer For Peace), chương trình sẽ đem đến cho khán giả những bản nhạc Pop trẻ trung sôi động, đặc biệt hướng đến lớp thanh niên trẻ đầy nhiệt huyết để qua đó kết nối trái tim, tăng cường sự hiểu biết và cùng chung tay vun đắp nền hòa bình khu vực.

Đại nhạc hội quy tụ những giọng ca hàng đầu, những nghệ sĩ nổi tiếng các nước ASEAN như ca sĩ Fakhrul Razi (Brunei), ca sĩ Andien (Indonesia), nhóm nhạc NEW & JIEW sôi động của Thái Lan, các giọng ca yêu thích của giới trẻ Việt Nam: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Trọng Hiếu và những ngôi sao nhạc pop hàng đầu Nhật Bản như ca sĩ Exile Atsushi, Koda Kumi, Miura Daichi…

Đặc biệt, chương trình có phần biểu diễn của Đại sứ đặc biệt Nhật Bản – ASEAN: Ngài Sugi Ryutaro – người đã đóng góp tích cực như cầu nối nhân dân giữa Nhật Bản và Việt Nam, giữa Nhật Bản và các nước ASEAN. Đại sứ đặc biệt Nhật Bản – ASEAN Sugi Ryotaro cũng là người lên ý tưởng nghệ thuật biểu diễn và đồng sản xuất chương trình với Ban Văn nghệ – Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm châu Á – Quỹ giao lưu Quốc tế (Asia Center – The Japan Foundation) phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ chặt chẽ từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam, các cơ quan văn hoá, đại sứ quán Nhật Bản và các nước ASEAN tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here