Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung: Khát vọng trở thành doanh nhân được tạo ra từ những cuốn sách quý

0
833

Cựu siêu mẫu một thời cho biết học được cách quên đi sự săn đón trong showbiz để bước chân vào làm kinh doanh nhờ cuốn ‘Quốc gia khởi nghiệp’.

Ngày 19/8, Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng trở lại TP HCM để trao tặng sách cho sinh viên Cao đẳng Giao thông Vận tải đường thủy 2. Siêu mẫu - doanh nhân Vũ Cẩm Nhung, Á hậu Thùy Dung và chuyên gia - thạc sĩ Mai Lâm đồng hành cùng chương trình, tới giao lưu, tặng nhà trường và sinh viên hàng nghìn cuốn sách trong 5 đầu sách về thân - tâm - trí. Đó là Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm và Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

Ngày 19/8, “Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng trở lại TP HCM để trao tặng sách cho sinh viên Cao đẳng Giao thông Vận tải đường thủy 2″. Cựu siêu mẫu – doanh nhân Vũ Cẩm Nhung (phải), Á hậu Thùy Dung (trái) và chuyên gia – thạc sĩ Mai Lâm đồng hành cùng chương trình, tới giao lưu, tặng nhà trường và sinh viên hàng nghìn cuốn sách trong 5 đầu sách về thân – tâm – trí. Đó là Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm  Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

Nổi tiếng từ khi còn học cấp 3, Vũ Cẩm Nhung không theo con đường nghệ thuật mà chọn kinh doanh. Đây cũng là câu chuyện người đẹp muốn chia sẻ với các bạn trẻ khi lần đầu tham gia Hành trình từ trái tim. Khi mới 18 tuổi, Cẩm Nhung được săn đón với những hợp đồng lớn từ các công ty trong và ngoài nước nhưng cô từ chối làm người mẫu ở Anh để trở thành sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân. Tốt nghiệp đại học, dù còn say mê sàn catwalk nhưng cô quyết tâm dừng lại để theo đuổi ước mơ trở thành doanh nhân. Với nhiều người và cả với tôi, sự nổi tiếng là hấp lực lớn. Tôi hạnh phúc khi làm người mẫu nhưng lại có khát khao mãnh liệt hơn triệu lần là trở thành chiến binh trên thương trường, cô kể.

Nổi tiếng từ khi còn học cấp 3, Vũ Cẩm Nhung không theo con đường nghệ thuật mà chọn kinh doanh. Đây cũng là câu chuyện người đẹp muốn chia sẻ với các bạn trẻ khi lần đầu tham gia “Hành trình từ trái tim”. Khi mới 18 tuổi, Cẩm Nhung được săn đón với những hợp đồng lớn từ các công ty trong và ngoài nước nhưng cô từ chối làm người mẫu ở Anh để trở thành sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân.

Tốt nghiệp đại học, dù còn say mê sàn catwalk nhưng cô quyết tâm dừng lại để theo đuổi ước mơ trở thành doanh nhân. Với nhiều người và cả với tôi, sự nổi tiếng là hấp lực lớn. Tôi hạnh phúc khi làm người mẫu nhưng lại có khát khao mãnh liệt hơn triệu lần là trở thành chiến binh trên thương trường, cô kể.

Tốt nghiệp đại học, dù còn say mê sàn catwalk nhưng Cẩm Nhung quyết tâm dừng lại để theo đuổi ước mơ trở thành doanh nhân. “Với nhiều người và cả với tôi, sự nổi tiếng là hấp lực lớn. Tôi hạnh phúc khi làm người mẫu nhưng lại có khát khao mãnh liệt hơn triệu lần là trở thành chiến binh trên thương trường”, cô kể.

Vũ Cẩm Nhung cho biết cô khởi nghiệp từ năm 22 tuổi, kéo dài nhiều năm với những chuyến xe đò trên các quốc lộ, trên những chiếc xe máy cà tàng, chuyến tàu đêm đến các tỉnh, thành để giới thiệu sản phẩm với khách. Tôi gặp nhiều thất bại nhưng chính nó lại giúp tôi tiến thêm từng bước tới mỗi thành công nhỏ. Tôi học được sự kiên nhân, hiểu mình hơn để điều chỉnh và thay đổi mọi thứ đi đúng đường. Bằng khát khao, bản năng, kinh nghiệm, tố chất bẩm sinh của một người mẫu và những trải nghiệm đã giúp tôi có kỹ năng, góc nhìn để thành công trong việc kinh doanh, người đẹp cho biết.

Vũ Cẩm Nhung cho biết cô khởi nghiệp từ năm 22 tuổi, kéo dài nhiều năm với những chuyến xe đò trên các quốc lộ, trên những chiếc xe máy cà tàng, chuyến tàu đêm đến các tỉnh, thành để giới thiệu sản phẩm với khách. “Tôi gặp nhiều thất bại nhưng chính nó lại giúp tôi tiến thêm từng bước tới mỗi thành công nhỏ. Tôi học được sự kiên nhân, hiểu mình hơn để điều chỉnh và thay đổi mọi thứ đi đúng đường. Bằng khát khao, bản năng, kinh nghiệm, tố chất bẩm sinh của một người mẫu và những trải nghiệm đã giúp tôi có kỹ năng, góc nhìn để thành công trong việc kinh doanh”, người đẹp cho biết.

Vũ Cẩm Nhung nhấn mạnh khát vọng trở thành doanh nhân được tạo ra từ những cuốn sách quý. Những tấm gương trên thương trường khiến cô không ngừng mơ ước được trở thành. Nhờ lời khuyên từ sách, Vũ Cẩm Nhung học được cách quên đi sự săn đón trong showbiz để trở thành một người bình thường và bước chân vào làm kinh doanh, cô làm mọi việc từ nhỏ nhặt nhất để học nghề, đọc không biết bao nhiều cuốn sách để hiểu các bí quyết làm giàu.

Cẩm Nhung nhấn mạnh khát vọng trở thành doanh nhân được tạo ra từ những cuốn sách quý. Những tấm gương trên thương trường khiến cô không ngừng mơ ước được trở thành. Nhờ lời khuyên từ sách, Vũ Cẩm Nhung học được cách quên đi sự săn đón trong showbiz để trở thành một người bình thường và bước chân vào làm kinh doanh. Cô làm mọi việc từ nhỏ nhặt nhất để học nghề, đọc không biết bao nhiều cuốn sách để hiểu các bí quyết làm giàu.

Quốc gia khởi nghiệp là cuốn sách gối đầu giường của Vũ Cẩm Nhung bởi câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Cuốn sách này có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự, cô nói.

Quốc gia khởi nghiệp là cuốn sách gối đầu giường của Vũ Cẩm Nhung bởi câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. “Cuốn sách này có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự”, cô nói.

Á hậu Thùy Dung đồng hành cùng Hành trình từ trái tim trên nhiều chặng đường gian nan nhất từ Nam ra Bắc. Cô được nhiều sinh viên ngưỡng mộ bởi nhan sắc thanh lịch, ngọt ngào cùng những kỹ năng như đàn, hát, dẫn chương trình, thông thạo tiếng Anh, tiếng Nhật... Tuy nhiên, để đạt được những thành tích này, Thùy Dung đã phải nỗ lực vượt qua chính mình - một cô gái rụt rè, tự ti trong quá khứ. Đó là lý do người đẹp thích nội dung cuốn sách Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách.

Á hậu Thùy Dung đồng hành cùng “Hành trình từ trái tim” trên nhiều chặng đường gian nan nhất từ Nam ra Bắc. Cô được nhiều sinh viên ngưỡng mộ bởi nhan sắc thanh lịch, ngọt ngào cùng những kỹ năng như đàn, hát, dẫn chương trình, thông thạo tiếng Anh, tiếng Nhật… Tuy nhiên, để đạt được những thành tích này, Thùy Dung đã phải nỗ lực vượt qua chính mình – một cô gái rụt rè, tự ti trong quá khứ. Đó là lý do người đẹp thích nội dung cuốn sách Không bao giờ thất bại – Tất cả là thử thách.

Lần đầu tiên tham gia hành trình, câu chuyện 4 lần rớt thạc sĩ chỉ vì môn tiếng Anh của thạc sĩ Mai Lâm nhận được nhiều chú ý bởi giờ đây, anh lại chính là người truyền cảm hứng và dạy tiếng Anh cho giới trẻ. Mai Lâm cũng là một tình nguyện viên quốc tế, là người Việt Nam đầu tiên trở thành lãnh đạo của một trường Anh ngữ tại Philippines và thường xuyên khuyên các học viên của mình đọc cuốn Khuyến học.

Lần đầu tiên tham gia hành trình, câu chuyện 4 lần rớt thạc sĩ chỉ vì môn tiếng Anh của thạc sĩ Mai Lâm (ngoài cùng, bên trái) nhận được nhiều chú ý bởi giờ đây, anh lại chính là người truyền cảm hứng và dạy tiếng Anh cho giới trẻ. Mai Lâm cũng là một tình nguyện viên quốc tế, là người Việt Nam đầu tiên trở thành lãnh đạo của một trường Anh ngữ tại Philippines và thường xuyên khuyên các học viên của mình đọc cuốn Khuyến học.

Kết thúc buổi giao lưu, tiến sĩ Hữu Đức, người dẫn dắt chương trình đúc kết: Mỗi khách mời đều có thành công, tài năng, bản lĩnh riêng nhưng đều mang trong mình một chí lớn - chí vĩ đại, một khát vọng mãnh liệt. Các vị khách mời với những kinh nghiệm trải qua, đã chia sẻ thêm bí quyết giúp các bạn trẻ khơi dậy được khát vọng và đam mê trên chặng đường lập thân, lập nghiệp phía trước.

Kết thúc buổi giao lưu, tiến sĩ Hữu Đức (thứ ba, từ phải sang), người dẫn dắt chương trình đúc kết: “Mỗi khách mời đều có thành công, tài năng, bản lĩnh riêng nhưng đều mang trong mình một chí lớn – chí vĩ đại, một khát vọng mãnh liệt. Các vị khách mời với những kinh nghiệm trải qua, đã chia sẻ thêm bí quyết giúp các bạn trẻ khơi dậy được khát vọng và đam mê trên chặng đường lập thân, lập nghiệp phía trước”. “Hành trình từ trái tim” 10 năm qua đã đến với thanh niên, người dân khắp vùng miền của tổ quốc, đáng chú ý là hành trình ở miền núi, vùng biển đảo và các trường học. Sắp tới, từ tháng 9 đến tháng 10, hành trình sẽ đem những cuốn sách quý đến vùng sâu, vùng xa miền sông rạch Đồng bằng sông Cửu Long. Tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng, năm 2020, hành trình sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung. Điểm nổi bật là quần đảo Trường Sa và hệ thống nhà giàn DK1.

 

Ảnh: Tô Thanh Tân
Theo Ngôi sao