10 Tháng Một, 2017 | 10:58
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NTK Tiến Lợi: Tôi nhớ từng cá tính thời trang cuả thế hệ “Mẫu vàng” Hà Nội

Sau nhiều năm hoạt động trong Tp. Hồ Chí Minh, vì điều kiện gia đình NTK Tiến Lợi quay trở lại Hà Nội. Tuy nhiên, anh khá âm thầm trong các hoạt động thời trang của mình. Nhân dịp giỗ tổ ngành may và sự cộng tác của NTK áo dài Anh Thư cùng sự hỗ trợ của thế hệ người mẫu thời đầu trong những năm 90 của Hà Nội anh đã ra mắt công chúng yêu thời trang BST mới với chủ đề “Nơ duyên”.
hug_2557
NTK Tiến Lợi và bạn bè trong đêm diễn
BST lần này như lời chào tới những người bạn, người thân và khán giả yêu Thời trang, yêu những tác phẩm của NTK TIẾN LỢI sau hơn 5 năm mới quay trở lại diễn một minishow tại Hà Nội. Nó không hẳn là một new collection. Mà nó là một sự tập trung để giải quyết những điểm nhấn nhằm gửi tới khán giả yêu thời trang những đường nét và tỷ lệ đẹp nhất của những cô gái mang giải nhất của thời vàng son sân khấu thời trang Hà Nội.
hug_2998Dàn mẫu vàng thập niên 90 hội ngộ ủng hộ NTK Tiến Lợi
Chủ đề “Nơ duyên” nhằm thể hiện Cái Nơ như chúng ta cảm nhận bằng thị giác thuần tuý thì nó chỉ là một thứ trang trí, đính kết. Nhưng nhìn sâu trong kết cấu là sự kết nối từ hai đầu. Nó như một thứ tình cảm của một mối quan hệ. Cái Nơ đẹp là được chăm chú khéo léo buộc thắt. Cũng như tình cảm của mỗi chúng ta trong cuộc sống. Mối quan hệ được gọi là đẹp khi nó được thể hiện bằng những thứ tốt đẹp nhất dành cho nhau.
hug_2890
Hoa hậu Trần Bảo Ngọc – Siêu mẫu đầu tiên của Việt Nam trong bộ đồ cocktail của NTK Tiến Lợi với chiếc “Nơ duyên” lệch vai cúp ngực
Những mẫu đầm dạ tiệc xuất hiện lần này. Nó không quá đặc biệt theo chủ quan của tôi. Nhưng nó chứa đạm bản sắc của người mẫu. Những ngôn ngữ, cá tính và thế mạnh của từng người. Cái hình ảnh và sự nhận dạng quan trọng nhất trong cuộc sống. Tôi vẫn nói đùa. Trong BST lần này. Tôi chỉ cần treo lên thôi. Dám chắc các bạn người mẫu sẽ tự nhận được mẫu nào của mình. Nói vậy để luôn biết rằng. Chúng tôi thấu hiểu và yêu cá tính của nhau tới độ “Thuộc Bài”. Lần bắt tay vào thực hiện BST này nó chứa đựng trong tôi nhiều cảm xúc. Cứ mỗi lần vẽ một mẫu cho cô nào đó. Là một lần hồi tưởng về tình cảm, về kỷ niệm mà chúng tôi đã có với nhau khi ae cùng ” Đốt lửa đam mê” trên sân khấu thời trang ngày đó.
hug_2838
Người đẹp Noel Hoàng Xuân với đầm cocktail Vintage trông rất sang trọng và quyến rũ
Nhớ như in Bảo Ngọc luôn phải khoe chân. Hằng Hạnh luôn phải song hành tương phản. Đỗ Vân Anh luôn thanh lịch, Quỳnh Nga luôn nhẹ nhàng bupbe, Và không một chiếc đầm hở cổ nào mà tôi tự tin giao cho người khác ngoại trừ người đẹp Hoàng Xuân…. Cứ như vậy, nó hiện về một cách như bộ phim quay ngược. Nói là vất vả về tìm ý tưởng thì hoàn toàn không. Nhưng thật sự vất vả để lựa chọn cho phù hợp hình ảnh đó cùng sự xuất hiện cho lần này. Bỏi trên dưới 20 năm đã trôi qua. Những người mẫu, người đẹp đó đã thay đổi đi rất nhiều. Liệu quan điểm cá nhân đó của tôi có còn đúng? Liệu tôi có làm cho họ thật tự tin để thăng hoa và hồi tưởng lị được những ngày tháng cũ. Vậy đó. Sự trăn trở nó mới nặng đầu. Vì tôi biết sẽ có nhiều người nhìn BST như tìm một cái gì mới, sẽ đòi hỏi ở đó một cái gì xu hướng. Nhưng với tôi. Tôi muốn xây dựng một BST mang nặng hình ảnh chiếc nơ như khẳng định. Chúng tôi đã từng rất yêu quý nhau.
Chất liệu chủ yếu là gấm bố, gấm taffta, nhung ren. Những thứ đang là xu hướng lên ngôi của mảng thời trang cao cấp 2017. Và cũng như nhằm khẳng định: “Những người mẫu ngày hôm nay xuất hiện, họ đã từng là những bông hoa đẹp toả hương sắc một thời. Và giờ đây họ đều là những người phụ nữ đẹp và thành đạt. Có thể nói giờ là thời điểm đẹp nhất dủa đời người bởi ngoài sắc đẹp. Họ còn viên mãn với hạnh phúc và sự nghiệp“. (NTK Tiến Lợi chia sẻ).
BST đầm cocktail của NTK Tiến Lợi do các người mẫu thể hiện:

hug_2833

Người mẫu Thúy Hằng

img_1347

Người đẹp Noel Hoàng Xuân

hug_2844

Á hậu Đỗ Vân Anh

hug_2848

Á hậu Việt Nam 1994 Tô Hương Lan

hug_2851

Hoa hậu Noel Quỳnh Nga

hug_2854

hug_2860

Người mẫu Vân Trang

hug_2861

hug_2866

hug_2878

Siêu mẫu Nguyễn Hải Yến

hug_2880

hug_2890

Á khôi thời trang Đỗ Thanh Huyền
hug_2898

Hoa hậu Camay Ngô Thu Trang

An An