Lương Mạnh Hải: ‘Thật kinh khủng khi làm phim với cả dàn người đẹp vì chờ đợi rất lâu’

0
846

Nam đạo diễn vui vẻ chia sẻ những câu chuyện thú vị trong hậu trường bộ phim mới của mình.

Mặc dù cuối năm mới công chiếu nhưng bộ phim Hoa hậu giang hồ do Lương Mạnh Hải thực hiện đang nhận được nhiều sự chú ý. Không chỉ là người viết kịch bản, anh còn kiêm vai trò đạo diễn và nhà sản xuất vì muốn thực hiện bộ phim đúng với ý tưởng ban đầu của mình.

Chia sẻ về cảm xúc lần đầu làm phim trên cương vị 3 trong 1, Lương Mạnh Hải hài hước nói rằng anh cảm thấy thật kinh khủng khi làm việc với ê kíp toàn người đẹp bởi thời gian chờ đợi rất lâu. Vì đây là phim về cuộc thi sắc đẹp và những mưu mô ẩn sau nên diễn viên đa số toàn nữ giới.

Lương Mạnh Hải theo sát từng cảnh quay.

“Khi viết kịch bản, tôi không nghĩ đến việc mất 4 tiếng đồng hồ để các diễn viên trang điểm, làm tóc, mặc đồ. Dù đội ngũ trang điểm của phim rất đông, nhưng tôi luôn thấy mình mất đi rất nhiều thời gian chỉ cho việc tập trung và chờ đợi mọi người làm đẹp” – Lương Mạnh Hải nhớ lại.

Anh cũng chia sẻ đó là sức hút của việc làm phim, khi mỗi ngày quay là một câu chuyện, một trải nghiệm khác nhau.

Trong khi đó, các diễn viên lại có những ấn tượng riêng về đạo diễn Lương Mạnh Hải. Nếu Minh Tú khẳng định đàn anh rất hiểu tâm lý nhân vật và cá tính từng diễn viên thì Cao Thiên Trang tiết lộ Lương Mạnh Hải rất dữ. Nghệ sĩ Hồng Đào ấn tượng với đàn em ở sự duyên dáng và hài hước khi muốn trách hoặc góp ý ai.

Tuy nhiên, tất cả đều chung quan điểm là nam đạo diễn rất khó tính và tỉ mỉ. “Lương Mạnh Hải kỹ đến từng khung hình, từng lời thoại, từng bộ trang phục” – Hồng Đào chia sẻ.

Giải thích về điều này, Lương Mạnh Hải thừa nhận bản thân anh vốn là người khó tính, cầu toàn trong cuộc sống và với bộ phim đầu tay của mình, anh càng kỹ tính hơn.

“Khi làm diễn viên, tôi chỉ cần lo về vai diễn của mình thôi. Nhưng khi đứng ở vị trí đạo diễn và nhà sản xuất, vai trò của tôi phải lớn hơn, tất cả mọi thứ phải bao quát. Bởi vậy, cái gì tôi cũng phải lo, cái gì cũng muốn phải chỉn chu” – Lương Mạnh Hải bộc bạch.

Dù vậy, nam đạo diễn vẫn rất vui và tự hào, thậm chí có lúc ra phim trường anh vẫn không dám tin rằng mình đang thực hiện tác phẩm riêng. “Đây là thử thách đầy phấn khích với tôi” – anh nói thêm.

Theo VTC