Đen Vâu ra MV có đúng 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay trên trời, nghe đến cuối còn thấy cả “cameo” Tăng Thanh Hà

0
132

Sau khi đắm mình hoàn toàn dưới làn nước biển trong “Hai Triệu Năm”, trong sản phẩm “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!”, Đen Vâu lại đưa khán giả chu du trên… bầu trời Thành phố Hạ Long.

Tối ngày 06/08, Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc “Trời hôm nay nhiều mây cực!”. Đây là một bản rap dài 80 câu, đúng với điều anh đã “thả thính” trước đó, với những suy tưởng thú vị của Đen Vâu trong quãng thời gian cách ly xã hội. Đặc biệt, đây là sản phẩm chưa từng có tiền lệ trong lịch sử làng nhạc Việt khi Đen Vâu đã mang đến 1 MV chỉ có duy nhất 1 cảnh thực hiện theo dạng one-shot quay máy bay trực thăng trên bầu trời!

Đen – Trời hôm nay nhiều mây cực! (M/V)

MV “Trời hôm nay nhiều mây cực!” truyền tải đúng tinh thần trời, mây và tự do khi được thực hiện quay hình ở trên trời theo đúng nghĩa đen, với một chiếc trực thăng thật, hoàn toàn không dùng phông xanh hay kĩ thuật VFX. Ý tưởng ghi hình độc đáo này đến một cách rất tình cờ sau khi Đen Vâu sáng tác bản rap được một tuần.

Đen Vâu chia sẻ anh biết được ở Hạ Long, quê nhà của mình, có dịch vụ cho thuê máy bay nên ngay sau đó, anh đã bàn bạc cùng ekip nhanh chóng đến gặp bên cho thuê máy bay và sáng hôm sau thực hiện ghi hình ngay và luôn!

Đen Vâu ra MV có đúng 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay trên trời, nghe đến cuối còn thấy cả cameo Tăng Thanh Hà - Ảnh 2.

Toàn bộ MV hoàn toàn không có bất kì một kịch bản nào để bạn phải “xoắn não” vì từ đầu đến cuối chỉ có 2 nhân vật: Đen Vâu và viên phi công điều khiển trực thăng, cả hai ngồi trên chiếc trực thăng bay trên bầu trời Thành phố Hạ Long. Có vẻ như vận may khá ưu ái chàng rapper khi bầu trời Hạ Long hôm ghi hình rất đẹp, càng làm nổi bật lên “nhân vật trữ tình” ở giữa bầu trời. Bên cạnh đó, cảnh Đen Vâu ngồi vắt vẻo bên thành máy bay, không có cửa che chắn cũng khiến không ít khán giả thót tim vì hồi hộp. Nhưng không sao cả, việc của Đen là rap, và Đen đã rap cực “chill”.

Chiếc trực thăng dần dần hiện lên trong khung hình…

Ekip Đen Vâu cho biết, chính vì quay hình trên không nên việc đảm bảo quy định về an toàn được tất cả mọi người tuân thủ rất nghiêm ngặt. Trước khi cất cánh, Đen Vâu được cài dây và thiết bị an toàn bên trong theo đúng quy định và mặc áo rộng ở ngoài để che lại phần dây an toàn này, chính vì thế khi lên MV, nhiều khán giả sẽ thắc mắc sao nam rapper lại “mạo hiểm” đến mức ngồi trên bầu trời cao không có đồ bảo hộ như thế. Cả đoàn cũng chỉ được ghi hình trước khi mặt trời lặn để không ảnh hưởng đến tầm nhìn hạ cánh của máy bay trực thăng.

Đen Vâu ra MV có đúng 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay trên trời, nghe đến cuối còn thấy cả cameo Tăng Thanh Hà - Ảnh 5.

Sau MV “Hai Triệu Năm” quay hình dưới nước, MV “Một Triệu Like” ở trong rừng và giờ là MV “Trời hôm nay nhiều mây cực!” được ghi hình trên trời, Đen Vâu đã sở hữu cho mình hàng loạt sản phẩm đơn giản mà vẫn độc đáo, đủ gây bất ngờ cho khán giả. Sự đơn giản trong những MV tìm về thiên nhiên đã trở thành nét đặc trưng của riêng Đen Vâu, thậm chí khán giả còn cảm nhận được sự tinh nghịch và có chút “lầy lội” từ Đen Vâu.

Hình ảnh nam rapper “chìm trong biển nước” ở “Hai Triệu Năm” hay “ẩn giữa bụi cây” trong “Một Triệu Like” đã từng gây bão một thời, trở thành nguồn cảm hứng ảnh chế thú vị vì ý tưởng có một không hai này. Và tất nhiên, các “thánh chế” không thể bỏ qua một nguồn tài nguyên “béo bở” như “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!”, hãy chờ xem những ý tưởng “lầy lội nào sẽ được trình làng!

Đen Vâu ra MV có đúng 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay trên trời, nghe đến cuối còn thấy cả cameo Tăng Thanh Hà - Ảnh 6.

Đen Vâu lội nước trong “Hai Triệu Năm”…

Đen Vâu ra MV có đúng 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay trên trời, nghe đến cuối còn thấy cả cameo Tăng Thanh Hà - Ảnh 7.

… vào rừng trong “Một Triệu Like”…

Đen Vâu ra MV có đúng 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay trên trời, nghe đến cuối còn thấy cả cameo Tăng Thanh Hà - Ảnh 8.

… và cuối cùng lên trời trong “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!”.

“Lần đầu tiên quay hình và ngồi rap trên trời cũng là một thử thách không hề nhỏ đối với Đen Vâu và ekip thực hiện MV. Mỗi gói bay trên trời chỉ kéo dài 12 phút nên ekip ai cũng phải chạy đua với thời gian, vì bay lên bay xuống, quay đi quay lại càng nhiều lần thì càng tốn kém. Tổng số lần bay tới 6 chuyến và cảnh trong MV khán giả xem cũng là lần quay hình cuối cùng thực hiện one-shot, những cảnh quay trước đều bị bỏ đi. Ở lần ghi hình cuối, ekip còn nói với nhau quay nốt lần này không được thì đành chịu chứ không biết làm thế nào. Quay hình trên trời, có nhiều cái mình không thể làm tới được nhưng tôi thấy rất vui vì lần đầu được rap trên máy bay, lại còn đúng chủ đề của bài hát là ‘Trời hôm nay nhiều mây cực!'” – Đen Vâu chia sẻ thêm về quá trình quay hình có 1-0-2 cho MV “Trời hôm nay nhiều mây cực!”

Đen Vâu ra MV có đúng 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay trên trời, nghe đến cuối còn thấy cả cameo Tăng Thanh Hà - Ảnh 9.

Đen Vâu đeo dây bảo hộ chắc chắn trước khi thực hiện MV.

Đen Vâu cũng cho biết cảm hứng sáng tác “Trời hôm nay nhiều mây cực!” đến từ khoảng thời gian Đen Vâu ở nhà trong đợt dịch Covid-19. Thay vì tập trung vào một chủ đề nhất định, ca khúc là những suy tưởng cá nhân của Đen Vâu về các mối quan hệ xã hội, về cuộc sống xung quanh, chuyện công việc và cả chuyện tình yêu. Ý tưởng đến với anh tình cờ trong một buổi chiều tà khi ngước nhìn lên bầu trời mây.

Đen Vâu ra MV có đúng 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay trên trời, nghe đến cuối còn thấy cả "cameo" Tăng Thanh Hà - Ảnh 10.
Đen Vâu ra MV có đúng 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay trên trời, nghe đến cuối còn thấy cả "cameo" Tăng Thanh Hà - Ảnh 10.

Giống như những sáng tác trước đây của Đen Vâu, “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” ngoài lời rap vần điệu thì còn có rất nhiều hình ảnh liên tưởng độc đáo và hài hước như “Tâm tư tựa như bánh tráng, mỏng và có màu cánh gián”, “Sẽ luôn làm người tốt, như là lũ nai. Học cách làm chủ được mình trước khi làm chủ ai”. 

Đen Vâu ra MV có đúng 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay trên trời, nghe đến cuối còn thấy cả "cameo" Tăng Thanh Hà - Ảnh 11.
Đen Vâu ra MV có đúng 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay trên trời, nghe đến cuối còn thấy cả "cameo" Tăng Thanh Hà - Ảnh 11.

Đặc biệt, câu chốt hạ “Vẫn chưa được gặp Tăng Thanh Hà, nhưng đôi khi bỗng dưng lại muốn khóc” khiến khán giả không khỏi thích thú vì cách chơi chữ rất “điệu nghệ” từ Đen Vâu. Nam rapper đã nhắc tới tên Tăng Thanh Hà, còn hành động “đôi khi bỗng dưng lại muốn khóc” trùng tên bộ phim truyền hình làm nên tiếng tăm của “ngọc nữ” màn ảnh Việt vào năm 2008 – “Bỗng Dưng Muốn Khóc”. Sau Sơn Tùng M-TP, Hoa hậu H’hen Niê thì Tăng Thanh Hà chính là “cảm hứng trữ tình” tiếp theo của Đen Vâu.

Đen Vâu ra MV có đúng 1 cảnh ngồi rap trong chiếc trực thăng đang bay trên trời, nghe đến cuối còn thấy cả cameo Tăng Thanh Hà - Ảnh 12.

“Ngọc nữ” Tăng Thanh Hà là “cameo” trong lời rap mới nhất của Đen Vâu.

Thông qua “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!”, rapper muốn mang đến cho người nghe cảm giác thoải mái, dễ chịu, tạm quên đi những phiền muộn và áp lực. Ở “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!”, Đen Vâu quay về với rap thuần túy, một mình anh đọc rap mà không có phần giai điệu kết hợp thêm cùng giọng ca khác như trước đây. Khi sáng tác, anh cũng nghĩ đến chuyện sẽ kết hợp cùng một người nào đó, nhưng cuối cùng lại thấy lâu rồi chưa có một bài của bản thân nên quyết định tự rap hết bài một mình. Không biết bản rap đầy ngẫu hứng như thế này liệu có mang về cho Đen Vâu những thành tích đáng nể nào không đây.

Link gốc: http://phpaluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/den-vau-ra-mv-co-dung-1-canh-ngoi-rap-trong-chiec-truc-thang-dang-bay-tren-troi-nghe-den-cuoi-con-thay-ca-cameo-tang-thanh-ha