CEO Nguyễn Lương Hiếu: “Doanh nghiệp mành rèm sẽ có những thay đổi tích cực trong năm 2021.”

0
6822

Với CEO Mành rèm MUS Home Nguyễn Lương Hiếu, 2020 thực sự là một năm đầy thách thức với những doanh nghiệp làm nội thất khi mà ảnh hưởng của Covid-19 tới đời sống thực sự quá lớn. 2021, ông hy vọng với những chiến lược mới, MUS Home sẽ có cuộc trở mình ngoạn mục.

Bối rối khi dịch bệnh bất ngờ ập đến, công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn trong thời điểm mà hầu như ai cũng loay hoay để “sống chung với dịch”, ông Nguyễn Lương Hiếu – CEO của doanh nghiệp Mành rèm MUS Home cho biết, bản thân ông và các cộng sự sau đó đã phải tự mình tìm đến những hướng đi tối ưu để chèo lái doanh nghiệp vượt qua thử thách.

CEO Mành rèm MUS Home Nguyễn Lương Hiếu

Đầu xuân năm mới chúng tôi có cuộc trò chuyện cùng CEO ngành mành rèm để hiểu hơn những vấn đề liên quan tới mảng mành rèm trên thị trường nội địa.

Chào ông Nguyễn Lương Hiếu, năm 2021 đã bắt đầu và dịch bệnh covid vẫn đang đeo bám hoành hành, ông có thể chia sẻ 1 chút về những ảnh hưởng của dịch bệnh tới ngành mành rèm trong thời gian qua.

Trong năm vừa qua sự ảnh hưởng của đại dịch covid không chỉ đối với ngành mành rèm mà còn ảnh hưởng tới toàn bộ các ngành nghề cũng như nền kinh tế Việt Nam. Đối với riêng ngành mành rèm thì khó khăn hạn chế lớn nhất đó là khi dịch bệnh hoành hành các đối tượng khách hàng của chúng tôi đều tạm dừng mọi kế hoạch cũng như dự định liên quan tới xây dựng, cải tạo, sửa chữa nội thất. Ngoài ra để đảm bảo an toàn trong thời kỳ giãn cách việc tư vấn cũng như giao tiếp với khách hàng gặp hạn chế không nhỏ.

Với tình hình như hiện nay ông có dự định chuyển đổi hình thức kinh doanh không?

Sự chuyển đổi hoặc tạm chuyển đổi là điều cần thiết cũng như là bước đi thông minh trong thời kì khó khăn. Tôi đã gắn bó với mành rèm mười hai năm nên vẫn muốn phát triển lâu dài với nghề. Hơn nữa trong năm 2020 tuy dịch bệnh kéo đến nhưng do được khách hàng tin tưởng và yêu mến nên chúng tôi vẫn có một lượng đơn hàng ổn định đủ để duy trì hoạt động công ty trong thời kì khó khăn. Mong rằng sang năm 2021 sẽ có những thay đổi tích cực để vực dậy hoạt động sau 1 năm thiệt hại đáng kể.

Với những chiến lược mới, ngành mành rèm nói chung và MUS Home nói riêng sẽ có cuộc trở mình ngoạn mục

Ông đã làm gì để công ty vượt qua năm 2020 hầu như đóng băng mảng nội thất mành rèm?

Trong năm 2020, ngoài việc cắt giảm bớt chi phí thì tôi vẫn tiếp tục tiếp cận khách hàng dưới hình thức online, tư vấn từ xa. Thực hiện công tác lắp đặt tại nhà khách thì đội ngũ nhân viên kĩ thuật đảm bảo thực hiện theo yêu cầu của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, xịt rửa tay khử khuẩn, giữ khoảng cách an toàn giữa mọi người. Tôi luôn tin bên cạnh việc tư vấn lắp đặt chất lượng và có tâm thì sự chuyên nghiệp cũng thể hiện qua những hành động nhỏ để bảo vệ mọi người cũng như chính mình.

Theo ông năm 2021 tình hình có khả quan hơn không?

Năm 2021 mở đầu với việc dịch covid bùng phát trở lại ở Việt Nam khiến tinh thần mọi người hoang mang về một năm mới phía trước. Tuy nhiên tôi tin rằng với sự quyết liệt ngăn dịch của chính phủ cũng như các địa phương thì dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát. Và năm 2021 chính là tiền đề cho sự chuyển mình thay đổi của khối các doanh nghiệp vừa và nhỏ sau đại dịch. Sự thay đổi cần có thời gian cũng như hồi phục dần sau một năm gần như đóng băng mọi hoạt động như vậy.

Một trong những căn hộ mà MUS Home cung cấp và lắp đặt

Sau những ảnh hưởng từ dịch covid thì ông có những dự định và những kế hoạch cho năm 2021?

Với tình hình như hiện nay tôi tin dịch bệnh sẽ được kiểm soát và nền kinh tế sẽ dần được phục hồi, hoạt động thương mại sẽ bắt nhịp trở lại. Trường hợp dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường, tôi  sẽ duy trì và đẩy mạnh tư vấn online, tư vấn từ xa để tiếp cận các đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó cũng sẽ phát triển thêm về các sản phẩm bán sẵn trên nền tảng mạng xã hội, thương mại điện tử để khách hàng có thể mua online mà không cần phải tới trực tiếp. Một phần quan trọng không thể thiếu đó là đào tạo đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng thật tốt, tư vấn chuyên nghiệp và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Tôi mong rằng năm 2021 sẽ là thời điểm vực dậy kinh tế cũng như là lúc chuyển mình cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bước lại đường đua kinh tế.

Trân trọng cảm ơn!